Kim chi handmade

Đây là cách làm kim chi cải thảo theo đúng hương vị của người Hàn Quốc, đảm bảo bạn và gia đình sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thưởng thức đấy!
4.0
( 144 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Cải thảo
1 Kg
Ớt bột
60 Gr
Muối
50 Gr
Gừng băm
1 Muỗng cà phê
Tỏi băm
3 Muỗng cà phê
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Củ cải trắng
200 Gr
Nước dùng
2 Muỗng canh
Hành lá
2 Cây

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút

Chuẩn Bị

15 phút
1

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hành lá, nhặt bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành miếng khoảng 1.5-2 cm. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt sợi.

2

Cắt cải thảo theo chiều dọc làm tư và loại bỏ phần vỏ ngoài già và lõi. Tiếp đó cắt đoạn dài khoảng 3-4 cm.

Nấu

35 phút
1

Cho cải và 50g muối vào một tô lớn. Bóp cho cải mềm một chút và muối ngấm vào cải nhưng không làm nát, sau đó thêm nước vào. Đè một tấm phẳng lên trên và đặt một vật nặng để giữ cho cải bị nén và chìm trong nước. Ngâm như vậy trong 1-2 giờ.

2

Rửa sạch cải thảo dưới nước lạnh 3 lần và để ráo trong 15-20 phút. Rửa sạch và lau khô tô sử dụng để ướp muối, và đặt nó sang một bên.

3

Trong khi đó, trộn tỏi, gừng, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh nước dùng trong một chén nhỏ để tạo thành một hỗn hợp mịn. Thêm 60g ớt bột vào trộn cùng.

4

Nhẹ nhàng bóp hết nước còn lại từ cải và cho cải vào tô cùng với củ cải, hành lá và nước sốt trên. Trộn đều hỗn hợp bằng tay để các gia vị được ngấm vào cải.

5

Cho kim chi vào lọ, ép chặt xuống. Thêm chút nước và chú ý để lại ít nhất 1-2 cm khoảng trống trên đỉnh lọ. Nắp chặt lọ kim chi lại. Lên men kim chi ở nhiệt độ phòng khoảng 1-5 ngày.

6

Kiểm tra kim chi mỗi ngày một lần, dùng tay sạch hoặc muỗng để nhấn kim chi lặn xuống nước muối. Kim chi là món ăn kèm, nhưng nhiều người thích kim chi tới nỗi họ dùng như một món ăn chính trong bữa cơm.