Khoai lang kén chiên giòn thơm

Khoai lang kén chiên giòn thơm với khoai lang vàng bùi ngon được hấp hoặc luộc chín rồi nghiền nhuyễn mịn, trộn cùng bột rồi vê lại thành những "kén" nhỏ đẹp mắt. Sau đó, nhúng hỗn hợp bột rồi chiên chín vàng giòn.
4.0
( 169 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Khoai lang 500 Gr

Đường trắng 30 Gr

Bột Lion custard 10 Gr

Bột dừa 10 Gr

Bột năng 30 Gr

Bột chiên giòn 100 Gr

Bột nếp 40 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Khoai lang bạn đem rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoanh vừa mỏng sau đó đem rửa sạch. Cho khoai vào xửng và hấp cho tới khi khoai chín mềm.

2

Lấy khoai cho vào âu và nghiền nhuyễn mịn. Thêm chỗ khoai gồm 40g bột nếp, 15g chỗ bột năng, 10g bột cốt dừa, 30g đường, 1/8 muỗng cà phê muối và trộn đều nguyên liệu, nhồi sơ qua cho khoai và bột hòa quyện vào nhau.

3

Ngắt từng ít khoai nặn thành hình cái kén sau đó lăn khoai vào 15g chỗ bột năng còn lại sao cho khoai lang kén bám đều một lớp mỏng bột bên ngoài. Cho 100g bột chiên giòn, 10g bột sư tử vào bát sau đó thêm từng ít nước khuấy đều tới khi thấy bột có độ sánh đặc là được, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.

4

Đặt nồi cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, thử dầu đã đủ nhiệt bằng cách: nhúng đũa vào nồi dầu thấy sủi tăm là được, gắp từng cái khoai lang kén nhúng vào bát bột ướt, gắp ra thả vào nồi dầu chiên, đảo nhẹ và chiên cho khoai chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

5

Khoai lang kén chiên giòn thơm với khoai lang vàng bùi ngon, lớp vỏ chiên giòn nhai rôm rốp. Có thể chấm cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN