Kho quẹt ngon ngất ngây

Kho quẹt, món ngon dễ làm mà mỗi người con xa xứ khi có dịp được thưởng thức sẽ luôn gợi lên trong tâm trí của họ ký ức tuổi thơ về không khi ấm cúng gia đình, quây quầng bên mâm cơm nóng hỏi trong những ngày mưa dầm kéo dài. Nồi kho quẹt đặc quánh, sền sệt, béo mặn của nước mắm cùng với thịt ba chỉ và tôm khô dai dai, ngọt ngọt. Đặc biệt, nồi kho quẹt còn thoảng hương hành thơm lừng, hấp dẫn. Kho quẹt mà chấm cùng rau luộc, ăn với cơm nóng thật khiến lòng người thưởng thức được ấm áp vô cùng. Cách làm kho quẹt ngon đúng điệu rất đơn giản, bạn hãy lưu lại công thức và cùng vào bếp nấu ăn nha.
4.0
( 120 đánh giá )
nguyễn THI

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Tôm khô
50 Gr
Thịt ba chỉ
200 Gr
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Nước mắm
8 Muỗng canh
Hạt nêm
1/2 Muỗng cà phê
Ớt băm
2 Muỗng cà phê
Hành tím băm
2 Muỗng cà phê
Hành lá
4 Nhánh
Đường trắng
4 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Thịt ba chỉ cắt hạt lựu. Pha 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc.

2

Thắng thịt ba chỉ trên bếp đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn. Lấy thịt ba chỉ ra, chắt nước mỡ đi. Cho 3 muỗng canh mỡ và 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đất.

3

Cho hành tím vào nồi đất phi thơm rồi cho tôm khô vào phi vàng đều. Tiếp theo cho thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào. Khị thịt trộn đều với tôm khô thì cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào.

4

Cho chén nước mắm làm sẵn vào nồi thịt. Thêm 1 muỗng cà phê tiêu tiêu và 1 muỗng cà phê ớt băm vào. Đun liu riu lửa đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp.

5

Nồi kho quẹt đặc quánh, sền sệt, béo mặn hấp dẫn, chấm cùng rau luộc, ăn với cơm nóng, thật khiến cho ấm lòng. Mỗi người con xa xứ, cứ mỗi khi có dịp được thưởng thức món '"Kho quẹt" thì sẽ luôn gợi lên trong tâm trí của họ ký ức tuổi thơ về không khi ấm cúng gia đình, vây quầng bên mâm cơm nóng hỏi trong những ngày mưa dầm kéo dài.