Kho quẹt béo ngon

Kho quẹt béo ngon là một trong những món ăn hút cơm được nhiều người ưa thích. Để có được nồi kho quẹt ngon ưng ý thì không hề khó chút nào nếu bạn có thể học được cách làm sau đây.
4.0
( 151 đánh giá )
nguyễn alex

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Ớt
2 Trái
Hạt nêm
1/2 Muỗng cà phê
Tôm khô
50 Gr
Hành lá
3 Nhánh
Thịt ba chỉ
200 Gr
Nước mắm
8 Muỗng canh
Hành tím
1 Củ
Hạt tiêu
2 Muỗng cà phê
Đường trắng
3 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Tôm khô rửa sơ, ngâm nước ấm 10-15p cho nở, rửa lại rồi để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lưu, rang thật vàng, vớt ra để ráo mỡ, phần mỡ tiết ra để lại tí lại dùng tiếp. Pha hỗn hợp sốt bằng cách cho 8 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước.

2

Rang thịt ba chỉ với lửa vừa cho chảy mỡ và thành top mỡ thì vớt ra để ráo. Đặt nồi hoặc chảo lên bếp ( tốt nhất là dùng nồi đất), cho 3 muỗng canh mỡ tiết ra từ quá trình rang thịt ba chỉ rồi đổ hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

3

Cho tôm vào đảo. Tôm hơi săn lại thì tiếp tục đổ thịt top mỡ đã rang vàng vào, đảo qua rồi từ từ rót hỗn hợp nước mắm đường đã pha ở trên. Để nhỏ lửa cho kho quẹt keo lại rồi rắc ớt và hạt tiêu vào.

4

Khi hỗn hợp đun hơi cạn và sền sệt lại thì thêm hành lá cắt nhỏ vảo đảo đều rôi tắt bếp.

5

Cho kho quẹt ra chén ăn cùng với rau sống và các loại rau luộc rất tuyệt. Ngày lạnh mà có món kho quẹt ăn với cơm nóng thì còn gì bằng.