Kẹo đường xốp giòn Hàn Quốc - Dalgona

Dalgona hay còn được gọi là kẹo đường truyền thống thường thấy trên những con đường của Hàn Quốc. Dalgona như một trò chơi xem ai có thể ăn kẹo thành hình đã được định sẵn rất thú vị, được trẻ em Hàn và người lớn yêu thích. Cách làm kẹo xốp giòn này cực dễ và nhanh chóng chỉ cần đường, bột soda và một cái muỗng lớn là cho ra ngay mẻ kẹo hấp dẫn. Đồng thời nó cũng khiến bạn thích thú mỗi khi thực hiện. Nếu đã có dịp thưởng thức tại Hàn và vẫn lưu luyến món kẹo này thì giờ bạn có thể tự làm tại nhà ăn rồi nè. 
4.0
( 167 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Muối nở (Baking soda) 1/4 Muỗng cà phê

Đường trắng 1 Muỗng canh

Dầu olive 1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Trước tiên, bạn thoa một lớp dầu lên khay nướng bánh và để riêng. Sau đó, cho 1 muỗng canh đường vào một chiếc muỗng tròn lớn, đặt trên bếp lửa và khuấy liên tục cho đường tan và không bị cháy. Đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, tan hết thì cho một chút bột baking soda vào tiếp tục khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường sủi bọt lên nhưng yên tâm là không sao nha.

2

Sau khi khuấy ngay lập tức đổ đường ra khay nướng đã phế dầu, dùng một vật tròn phẳng ấn dẹp hỗn hợp đường xuống sau đó ấn khuôn cắt hình vào kẹo rồi lấy ra. Đợi kẹo nguội một chút là có thể ăn được rồi đó.

3

Dalgona hay còn được gọi là kẹo đường truyền thống thường thấy trên những con đường của Hàn Quốc. Dalgona như một trò chơi xem ai có thể ăn kẹo thành hình đã được định sẵn rất thú vị, được trẻ em Hàn và người lớn yêu thích. Cách làm kẹo xốp giòn này cực dễ và nhanh chóng chỉ cần đường, bột soda và một cái muỗng lớn là cho ra ngay mẻ kẹo hấp dẫn.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN