Kẹo đậu phộng mè

Kẹo đậu phộng mè là món ăn vặt đãi khách thường xuất hiện trong dịp Tết. Món kẹo dẻo ngọt, béo thơm của đậu phộng và mè rang, thích hợp nhâm nhi cùng với trà nóng.
4.0
( 109 đánh giá )
LE BUU DA

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Đậu phộng 200 Gr

Mè trắng 100 Gr

Đường trắng 200 Gr

Dầu ăn 1 Muỗng canh

Vani 1/4 Muỗng cà phê

Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Đầu tiên, bạn đổ tinh bột khoai mì vào 120ml nước, hòa tan rồi để qua một bên. Lấy 1 khay có kích thước khoảng 23x15cm, lót dưới đáy khay 1 miếng giấy nến, đổ lên đó ít dầu ăn và dùng chổi quét để dầu tràn khắp mặt khay. Tiếp đó, đổ mè lên khay, dùng dụng cụ quét sao cho mè thành 1 lớp dưới đáy khay.

2

Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn, thêm đường và nước đã chuẩn bị vào, khuấy cho đường hòa tan với nước và đun cho đến khi nước đường cô đặc lại.

3

Khi nước đường cô lại, có màu hơi nâu nâu, bạn đổ nước cốt chanh vào, khuấy đều trong vài giây. Sau đó, đổ nước tinh bột khoai mì, vani, đậu phộng vào nồi, dùng dụng cụ nấu trộn đều liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại như trong hình.

4

Đổ hết hỗn hợp trên vào khay có rải 1 lớp mè đã chuẩn bị trước đó, dùng dao hay thìa để hỗn hợp tràn khắp mặt khay. Sau đó, bạn rải tiếp 1 lớp mè lên, rải sao cho lớp mè phủ hết mặt của hỗn hợp. Đợi khoảng 30 phút sau, khi kẹo lạc đã nguội, bạn nhấc kẹo ra ngoài, dùng dao cắt bỏ các mép ngoài và cắt nhỏ kẹo lạc theo kích cỡ mình muốn.

5

Sau đó, bọc các miếng kẹo lạc bằng lớp nilon mỏng, bọc kín để giữ kẹo lâu hơn và sạch sẽ hơn. Cuối cùng, kẹo lạc ngon, bổ, béo đã sẵn sàng cho bạn mời khách rồi đấy. Kẹo đậu phộng mè là món ăn vặt thường xuất hiện trong dịp Tết. Món kẹo dẻo ngọt, béo thơm thích hợp nhâm nhi cùng với trà nóng.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN