Kem vani

Vị kem vani ngọt nhẹ, thơm mát được rất nhiều người ưa chuộng trong những ngày nắng nóng. Bạn cũng có thể tự tay làm kem vani mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức đâu nhé!
4.0
( 53 đánh giá )
Tran Huy

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Sữa tươi 120 ml

Vani 2 Trái

Heavy cream 180 ml

Trứng gà 4 Quả

Đường trắng 100 Gr

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Cho sữa tươi, 40gr đường trắng vào nồi, khuấy đều, nấu nhỏ lửa để đường tan hết, không cần nấu sôi. Bổ dọc quả vani, lấy mũi dao rạch lấy phần hạt vani, thả vào trong nồi sữa tươi, đường trắng.

2

Trứng gà đập ra âu, tách lấy lòng đỏ trứng, cho vào âu cùng 60gr đường trắng, muối, đánh đều.

3

Sau đó, vừa đánh trứng gà vừa đổ từ từ phần sữa ấm ở step 1 vào, khuấy đều. Đặt hỗn hợp lên bếp, nấu nóng khoảng 10–15 phút.

4

Heavy cream rây qua rây cho vào một nồi khác, đổ từ từ hỗn hợp trứng, sữa ở trên vào thông qua rây để loại bỏ phần cặn. Khuấy đều hỗn hợp, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để nguội.

5

Cho hỗn hợp vào máy làm kem, làm theo chỉ dẫn của máy. Nếu không có máy làm kem, cho vào một cái tô bằng inox, đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ 15 phút, lại lấy kem ra, dùng nĩa đâm vụn bề mặt đang tạo đá của kem, thực hiện như vậy khoảng 3 lần.

6

Kem đã xong rồi! Ngon ơi là ngon nè, mát mà rất tuyệt luôn. Mùa hè này, hãy tận hưởng bên gia đình cùng những ly kem vani nhé.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN