Kem tươi trà xanh đậu đen

Kem tươi trà xanh đậu đen là món ăn tráng miệng mát lạnh, vị ngọt béo của kem, bùi bùi của đậu và dai ngon của hạt trân châu giúp món an thêm phần đặc sắc.
4.0
( 36 đánh giá )
Phạm Linh Pt

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Kem whipping
400 ml
Đường trắng
180 Gr
Đậu đen
150 Gr
Bột trà xanh
1 Muỗng cà phê
Hạt trân châu
50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Đậu đen vo sạch, nhặt bỏ hạt nép. Ngâm đậu đen khoảng 3-4 tiếng để khi hầm hạt đậu mau mềm. Cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách mặt đậu khoảng 1cm. Hầm khoảng 15-20 hay khi thấy hạt đậu mềm là được. Chắt phần nước đậu để riêng. Cho hạt đậu đen vào một cái nồi nhỏ, thêm 30g đường (tùy độ ngọt bạn ước lượng đường nhé). Rồi cho lên bếp đun đến khi đường tan chảy ngấm vào hạt đậu. Cho ra bát để nguội.

2

Đổ 200ml kem whipping ra một cái âu, thêm 100g đường rồi dùng máy đánh kem đánh với tốc độ cao khoảng 2-3 phút hay khi thấy kem bông. Đổ 200ml kem whipping con lại ra một cái âu khác, thêm 50g đường, 1 ít bột trà xanh rồi dùng máy đánh kem đánh với tốc độ cao khoảng 2-3 phút hay khi thấy kem bông. Cho kem vào cốc để đông trong ngăn đá.

3

Trong lúc đợi kem đông, cho hạt trân châu vào nồi, đun nước sôi rồi thả hạt trân châu vào luộc khoảng 3-5 phút hay khi thấy hạt trân châu trong nổi lên. Vớt hạt trân châu ra bát nước sôi để nguội để tránh hạt dính vào nhau.

4

Khi kem trà xanh đã đông chỉ việc thêm lớp chè đậu đen, hạt trân châu lên và thưởng thức nhé. (Nếu thích lạnh bạn cho chè đậu vào ngăn mát để ăn cùng kem trà xanh nhé). Kem tươi trà xanh đậu đen là món ăn tráng miệng mát lạnh, vị ngọt béo của kem, bùi bùi của đậu và dai ngon của hạt trân châu giúp món an thêm phần đặc sắc.