Kem chuối tuổi thơ

Kem chuối đậu phộng là món ăn vặt gắng liền với tuổi thơ của nhiều người. Cách làm kem chuối bịch truyền thồng thường có: Chuối sứ, dừa nạo, đậu phộng, nước cốt dừa và một sốt phụ liệu tùy vào sở thích của mỗi người. Để làm kem chuối ngon có vị béo ngọt như ý thì cần cân chỉnh lại lượng đường trong quá trình nấu nước sốt từ nước cốt dừa nhé.
4.0
( 15 đánh giá )
tran thanh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Dừa nạo
50 Gr
Chuối
7 Trái
Đậu phộng
50 Gr
Bột năng
20 Gr
Nước cốt dừa
100 ml
Vani
1 Ống
Đường trắng
25 Gr
Muối
1/4 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Nguyên liệu làm kem chuối: Cho 25gr đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ống vani, 100ml nước cốt dừa, 200ml nước nhão đã hòa tan cùng bột năng vào một cái nồi. Khuấy cho hỗn hợp tan đều.

2

Cho nồi lên bếp bật lửa nấu đến khi nước trong nồi sệt sệt lại thì tắt bếp, bắc xuống.

3

Cách làm kem chuối: Dùng dao rạch 1 bên túi nylon, tiếp theo cho trái chuối vào và dùng vật nặng ấn dẹp trái chuối.

4

Tiếp đến là dùng muỗng múc hỗn hợp vừa mới nấu xong phết lên mặt chuối, tiếp đến là đậu phộng rang và dừa nạo là hoàn tất một mặt kem chuối rồi nhé. Làm tương tự với mặt còn lại. Khi đã hoàn tất thì đặt các túi kem chuối lên khay, cho vào ngăn đông tủ lạnh 6-8 tiếng đồng hồ hoặc để qua đem cho kem chuối đông cứng lại là có dùng.

5

Cách làm kem chuối rất đơn giản. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, mua ít nguyên liệu làm kem chuối về rồi rủ bọn trẻ triển ngay nhé. Kem chuối bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh trong thời gian dài. Nên những lúc trời nắng lấy que kem chuối ra ngồi nhâm nhi giải nhiệt thì thích thú biết mấy.

6

Sau đó để ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ là có thể măm măm được rồi nhé!