Kem chuối bịch tại nhà

Cách làm kem chuối bịch tại nhà với vị ngọt thơm tự nhiên của chuối, quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và vị bùi thơm của đậu phộng rang, khiến bạn ăn hoài món kem chuối mà không chán.
4.0
( 121 đánh giá )
Nguyễn Sĩ

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 10 người
Nước cốt dừa
500 ml
Chuối
20 Trái
Muối
1 Muỗng cà phê
Dừa nạo
100 Gr
Đậu phộng
100 Gr
Bột năng
1 Muỗng canh
Đường trắng
57 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Đun sôi 500-600ml nước cốt dừa ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều, đun đến khi xung quanh nồi nổi các bột li ti thì thêm 1 muỗng cà phê muối, 3-5 muỗng canh đường (có thể tùy chỉnh để hợp khẩu vị). Cho 1 ít nước sôi và 1 muỗng canh bột năng ra bát, khuấy đều cho tan. Sau đó đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều tay cho đến khi ta có được hỗn hợp cốt dừa sền sệt thì tắt bếp và để nguội.

2

Chuối sứ chín đem bóc vỏ, trải 1 miếng nylon lên bề mặt phẳng rồi cho chuối vào giữa, đặt tiếp một miếng nylon khác lên trên. Dùng dao hoặc cán lăn bột cán mỏng chuối. Bỏ lớp nylon bên trên, rưới hỗn hợp nước cốt dừa vào, rắc một đậu phộng rang giã nhỏ và một chút dừa non nạo lên. Bọc kín lại. Làm khoảng 20 bịch rồi cho vào ngăn đá đến khi đông là xong nhé.

3

Kem chuối bịch tại nhà với vị ngọt thơm tự nhiên của chuối, quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và vị bùi thơm của đậu phộng rang, khiến bạn ăn hoài mà không chán.