Hokkaido cupcake

Hokkaido cupcake là món bánh ngọt được nhiều người yêu thích, nhất là các em bé hay fan của đồ ngọt. Nếu nhà đã có đủ dụng cụ làm bánh thì bạn ngại gì không triển thử món bánh nướng này cho cả nhà vào dịp cuối tuần nhỉ? Cách làm bánh Hokkaido cupcake cũng không khó lắm đâu, chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn sau.
4.0
( 116 đánh giá )
Nguyen Cuong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Bột mì
45 Gr
Trứng gà
3 Quả
Bột bắp
20 Gr
Dầu ăn
40 ml
Sữa tươi không đường
240 ml
Đường trắng
100 Gr
Tinh chất vani
2 Muỗng cà phê
Cream of tartar
1 Muỗng cà phê
Lòng đỏ trứng gà
2 Cái
Đường bột
1 Muỗng canh
Bơ lạt
15 Gr
Kem whipping
100 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Làm nóng lò nướng trước 10 phút, vặn nhiệt độ 170 độ C, bật 2 lửa, bật quạt đối lưu nếu có. Rây mịn 45g bột mì đa dụng với 15g bột bắp để bột bánh khỏi vón cục. Cho 3 lòng đỏ trứng và 20g đường vào tô, đánh cho đến khi lòng đỏ nhạt dần và bông như kem là được. Rót 40ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, và phần bột đã rây ở trên vào tô lòng đỏ. Trộn đều. Đánh bông 3 lòng trắng trứng với 1 muỗng cà phê cream of tartar (tạo độ bông xốp cho bánh Hokkaido cupcake) và 1 muỗng cà phê vani. Trong khi đánh, từ từ cho 40g đường vào. Đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng và có chóp nhọn thì dừng lại.

2

Tiếp theo trộn bột bánh và lòng trắng trứng đánh bông. Múc 1/3 lòng trắng vào vào hỗn hợp lòng đỏ với bột, trộn đều. Sau đó cho ngược phần lòng đỏ vào lòng trắng rồi trộn đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

3

Lót giấy lót bánh cupcake vào khuôn bánh cupcake rồi múc bột vào khuôn. Nướng bánh trong 20 đến 25 phút. Khi bánh chín vàng, nở phồng, lấy ra để nguội.

4

Làm kem cho Hokkaido cupcake: Hòa tan 200ml sữa tươi không đường với 1 muỗng cà phê bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột bắp, và 1 muỗng cà phê vani. Bật bếp điện ở nhiệt độ thấp, công suất 600W, bắc nồi lên bếp. Cho vào nồi 40g đường, 2 lòng đỏ trứng, 15g bơ lạt, khuấy tan. Nấu cho đến khi kem sệt lại thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra tô. Cho kem sữa ra tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc sát kín phần kem, để tránh kem bị khô và tạo màng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Cho vào tô 100ml kem whipping và 1 muỗng canh đường bột. Đánh kem tươi đến khi bông cứng. Lấy phần kem trứng đã làm lạnh trong tủ lạnh ra rồi trộn đều với kem tươi.

5

Múc bông kem vào túi bắt bông kem, bơm kem vào bánh. Phần kem sẽ làm bánh đầy làm bánh nướng tự nở phồng lên. Khi bóp túi kem thấy hơi có lực cản thì dừng lại, tránh làm kem trào ra quá nhiều.

6

Rắc đường bột lên mặt bánh để trang trí là món Hokkaido cupcake đã hoàn thành rồi! Bánh có thể dùng ngay hoặc ăn lạnh lại càng ngon. Với cách làm bánh Hokkaido cupcake này, bảo đảm bạn sẽ cho ra lò những chiếc bánh nướng mềm xốp có nhân kem ngọt ngào thú vị.