Hamburger kẹp thịt

Cách làm HAMBURGER KẸP THỊT ngon đậm đà

Nếu bạn thích cách món bánh mì cho bữa sáng của mình và gia đình nhưng không có lò nướng thì món bánh mì chiên kẹp thịt này là giải pháp hoàn hảo!

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
200 Gr
Dầu ăn
3 Muỗng canh
Thịt ba chỉ
250 Gr
Men nở
3 Gr
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Dầu hào
1 Muỗng canh
Muối
1 Muỗng cà phê
Nước mắm
1 Muỗng canh
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Sữa tươi không đường
120 ml
Hành lá
1 Nhánh
Đường trắng
1/2 Muỗng canh
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
 • 1

  Cho 3g men khô vào 120ml sữa khuấy đều và chờ trong 10 phút cho đến khi men nổi như gạch cua. Cho bột vào tô trộn, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường rồi rót từ từ lượng sữa ở trên vào tô, khuấy đều. Tùy độ hút của bột mà bạn có thể cho thêm bột nếu thấy nhão. Nhồi cho đến khi bột dẻo mịn thì cho vào tô có thoa lớp dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 30 phút.

  Hamburger kẹp thịt
 • 2

  Sau khi ủ xong, chia bột làm 5-6 phần bằng nhau tuỳ thích. Ve tròn cục bột, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, để bột nghỉ 5 phút. Cán mỏng miếng bột thành bản to, cuộn tròn lại, và vo cho sợi bột dài ra. Cuộn tròn miếng bột lại theo hình xoắn ốc. Làm cho đến khi hết bột rồi ủ trong 5 phút.

  Hamburger kẹp thịt Hamburger kẹp thịt Hamburger kẹp thịt Hamburger kẹp thịt
 • 3

  Làm nóng chảo không dính với 1 muỗng canh dầu ăn, hạ lửa nhỏ, dùng tay đè miếng bột xuống cho hơi dẹt và to ra rồi cho vào chiên. Khi bề mặt bột được vàng bạn trở miếng bột chiên thêm mặt bên kia cho vàng. Đậy nắp trong lúc chiên để phần bột bên trong được chín.

  Hamburger kẹp thịt Hamburger kẹp thịt
 • 4

  Trong thời gian ủ bột bạn kho thịt hoặc bạn có thể chuẩn bị sẵn thịt từ hôm trước. Thịt cắt nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường trong khoảng 10 phút. Sau đó, phi thơm tỏi và hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào xào đến khi thịt săn lại, bạn hạ lửa riu riu và kho cho đến khi thịt chín, thêm ít hành lá, có thể nêm nếm lại tuỳ khẩu vị rồi tắt bếp.

  Hamburger kẹp thịt Hamburger kẹp thịt Hamburger kẹp thịt
 • 5

  Bánh chín bạn lấy ra cắt làm đôi nhưng không cắt đứt hẳn, cho vào bánh ít rau xà lách, gắp phần thịt đã kho vào bên trong và dùng nóng. Nếu bạn thích cách món bánh mì cho bữa sáng của mình và gia đình nhưng không có lò nướng thì món bánh mì chiên kẹp thịt này là giải pháp hoàn hảo!

  Hamburger kẹp thịt Hamburger kẹp thịt
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow