Há cảo Tây Bắc Trung Quốc

Há Cảo Tây Bắc Trung Quốc với lớp ngoài mịn mỏng dai dai hòa với phần nhân thơm bùi của trứng và rau củ, sẽ làm bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức, món này có thể chấm với tương đen tự pha và cả tương ớt nữa.
4.0
( 26 đánh giá )
Fong Hồ

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Cà chua
1 Trái
Hẹ
100 Gr
Trứng gà
2 Quả
Bột khoai tây
100 Gr
Bột bắp
50 Gr
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Đường
1 Muỗng cà phê
Nước tương
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Hẹ rửa sạch thái nhuyễn. Cà chua rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cho cà chua vào khăn vải mùng, bọc lại vắt ráo nước và cho thịt cà chua vào tô sạch. Đập 2 quả trứng gà vào chén trộn đều. Sau đó bắc chảo cho trứng vào và đánh trứng cho tơi trong lúc trứng chưa chín.

2

Cho vào tô sạch phần cà chua đã cắt nước, hẹ, trứng đánh tơi. Sau đó, tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít dầu hào rồi trộn đều hỗn hợp trên. Cho vào tô sạch 3/2 chén bột bắp và 1 chén bột khoai tây, từ từ cho nước sôi vào trộn đều, vừa trộn vừa cho nước vào khoảng 1/2 chén nước. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi thành khối rồi để bột nghĩ trong vòng 10 phút.

3

Sau khi bột đã nghĩ 10 phút thì lấy bột ra và lăn bột thành thanh dài, có đường kính khoảng 3cm. Rồi dùng dao cắt khúc bột. Sau đó rải một ít bột bắp lên thớt và lăn những viên bột đã cắt qua bột bắp. Cuối cùng dùng thanh gỗ cán tròn đều các viên bột thành lớp mỏng vừa phải.

4

Dùng muỗng cho nhân vào chính giữa lớp áo rồi gói lại cho đẹp. Cho bánh vào nồi hấp trong khoảng 10 phút thì lấy ra. Cuối cùng bạn chỉ cần bày ra dĩa là có thể dùng ngay. Chúc các bạn thành công!