Gỏi xoài khô bò

Gỏi xoài khô bò là một trong các món ăn vặt dễ làm với vị chua của xoài hòa quyện cùng vị ngọt của bò khô, thêm nước trộn cay cay cùng hương thơm của lá bạc hà, đậu phộng rang vô cùng tuyệt vời. Gỏi xoài khô bò có các nguyên liệu và bước thực hiện khá đơn giản. Cách làm gỏi xoài khô bò sẽ mang đến những hương vị hấp dẫn khó quên cho người thưởng thức.
4.0
( 183 đánh giá )
Tuấn Nhật

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Khô bò
100 Gr
Xoài xanh
2 Trái
Lá bạc hà
10 Gr
Đậu phộng
10 Gr
Giấm
1 Muỗng canh
Đường trắng
5 Muỗng cà phê
Nước mắm
1 Muỗng canh
Ớt
2 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Gọt vỏ xoài xanh rồi bào sợi. Cho xoài xanh trộn cùng 2 muỗng cà phê đường, để trong 15 phút cho đường ngấm vào xoài giúp xoài bớt chua và thấm hơn, gỏi xoài kho bò sẽ ngon hơn.

2

Rửa sạch lá bạc hà và rau húng quế. Băm nhỏ lá bạc hà, lá húng quế. Cắt nhỏ ớt trái.

3

Cách làm gỏi xoài khô bò ngon là pha nước trộn ngon. Pha nước mắm trộn gỏi với tỉ lệ 1 muỗng canh nước mắm: 1 chén nhỏ nước sôi để nguội : 1 muỗng canh đường : 1 muỗng canh giấm. Tuỳ chỉnh theo khẩu vị mà điều chỉnh, gỏi xoài sẽ vừa miệng hơn.

4

Trộn đều xoài cùng lá bạc hà và húng quế. Cho gỏi xoài trộn ra đĩa, bày thịt bò khô lên trên, khi ăn thì rưới nước mắm lên và trộn đều. Vậy là hoàn thành cách làm gỏi xoài khô bò siêu ngon rồi đấy. Hãy bổ sung món gỏi xoài khô bò vào danh sách các món ngon dễ làm của gia đình bạn nhé.