Giấm thơm

Giấm thơm hay còn gọi là giấm dứa là một loại giấm handmade từ trái thơm. Giấm thơm tự làm rất tốt và an toàn cho sức khỏe, cách làm lại rất đơn giản. Giấm thơm giúp hỗ trợ tiêu hóa, trị ho, cảm cúm, và giúp chắc khỏe xương. Không cần ra tiệm, hãy tự làm ra món giấm thơm cực ngon dùng trong chế biến thức ăn, thức uống, hay để khử mùi đều rất ổn này nhé. 
5.0
( 105 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Đường trắng
200 Gr
Thơm
1 Trái
Nước
2 Lít

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Trụng nước sôi hủ thủy tinh, sau đó để ráo để khử trùng. Gọt vỏ và bỏ mắt trái thơm, cắt thành từng miếng nhỏ.

2

Cho thơm đã cắt nhỏ và 150gr đường vào hủ thủy tinh. Xóc mạnh hũ, cho đến khi thơm và đường trộn đều vào nhau. Đậy nắp lại thật kĩ. Mang hũ hỗn hợp ra nơi thoáng mát, ủ trong 4-5 ngày, cho đến khi mở nắp ra nghe mùi men rượu.

3

Pha 2 lít nước ấm khoảng 30 độ với 50gr đường, đường tan thì đổ dung dịch vào hũ thơm đường, không cần đậy nắp kĩ. Mang hũ giấm thơm ra góc ấm và kín. Sau 10 ngày đã có thể sử dụng hũ giấm thơm được rồi nhé.

4

Giấm thơm có thể dùng để trộn salad, làm nước chấm, hay ướp thịt đều rất ngon, gia tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, có thể pha 30 ml giấm thơm pha loãng với tỉ lệ 5 phần nước rồi uống, dùng để uống mỗi ngày và hay nhiều lần trong ngày. Giấm thơm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ tiêu hóa, trị cảm,...Tuy nhiên, người bị loét dạ dày thì nên hỏi kĩ bác sĩ nhé.