Gà xào nấm kim châm

Thịt ức gà rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để áp dụng vào chế độ ăn kiêng. Gà xào nấm mềm thơm, giòn ngon, không bị khô và ít bị ngấy, vị hành hòa quyện cùng rau mùi ta giúp món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều.
4.0
( 20 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Nấm kim châm
150 Gr
Ức gà
200 Gr
Hành lá
1 Cây
Hành tím
1 Củ
Ngò rí
5 Gr
Dầu hào
1/2 Muỗng cà phê
Tiêu
2 Muỗng cà phê
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn thái mỏng thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, để ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi cùng xíu muối, sau đó thả nấm vào chần sơ khoảng 1-2 phút thì vớt ra, để ráo.

2

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa và rau mùi rửa sạch, để ráo, cũng thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm, sau đó đổ thịt gà vào xào cho gà chín tái.

3

Gà chín tái thì đổ nấm vào đảo đều khoảng 1-2 phút, thêm xíu hạt nêm, đảo tiếp khoảng 30 giây. Cuối cùng, bạn cho hành hoa và rau mùi vào, xào 15 giây nữa là tắt bếp.

4

Thịt ức gà rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp để áp dụng vào chế độ ăn kiêng.