Gà kho nghệ bằng nồi cơm điện

Món gà kho nghệ và rau củ vô cùng bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe. Nghệ là nguyên liệu giúp trị các bệnh về bao tử vô cùng hiệu quả. Gà kho nghệ và rau củ được nấu song song cùng với cơm nhờ chức năng Double cook của nồi cơm điện Hitachi. Bạn chỉ cần 45 phút để có một bữa cơm gia đình trọn vẹn, đầy đủ dinh dưỡng. Cùng nhau thực hiện ngay món ăn tuyệt với này tại nhà nhé!
4.0
( 159 đánh giá )
Sen senta

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người

Củ nghệ 20 Gr

Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Nước mắm 30 ml

Thịt gà 300 Gr

Đường trắng 1 Muỗng canh

Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cà rốt 50 Gr

Tiêu 1 Muỗng cà phê

Nấm đông cô 50 Gr

Ớt băm 1/2 Muỗng cà phê

Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Bột nghệ 1 Muỗng cà phê

Hành tây 50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Thịt gà sau khi rửa sạch, để ráo nước và bắt đầu tẩm ướp. Ướp thịt gà với tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, tiêu xay, bột nghệ, đường, muối và dầu ăn. Trộn đều và để cho gà thấm gia vị trong 15 phút.

2

Xếp gà vào xửng nấu của nồi cơm điện. Thêm vào cà rốt tỉa hoa, nấm đông cô tươi và nghệ tươi cắt lát. Thêm vào xửng 200 ml nước lọc, 30 ml nước mắm để đậm vị. Cho gà vào nồi cơm điện nấu trong vòng 45 phút. Khi gà chín còn nóng trong nồi, thêm nhanh hành tây thái múi cau và trộn đều cho hành chín vừa là hoàn thành.

3

Gà kho nghệ và rau củ không chỉ là một món ăn ngon mà còn bổ dưỡng và có giá trị chữa bệnh. Nghệ là nguyên liệu rất tốt cho bao tử, rất thích hợp trong bữa cơm gia đình. Thịt gà mềm và thấm gia vị, ăn cùng với cơm nóng ngon vô cùng. Chỉ với 45 phút, bạn sẽ có ngay một bữa cơm gia đình trọn vẹn.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN