Gà hấp nước tương

Từ lâu gà là nguyên liệu vô cùng phổ biến của mọi người, với gà chúng ta có thể chế biến hàng trăm món khác nhau, nhưng nhắc đến sự đơn giản nhưng cũng không kém phần thơm ngon đó là món gà hấp nước tương, càng đơn giản và tiện lợi hơn khi hấp cùng nồi cơm điện Hitachi.
5.0
( 8 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Thịt đùi gà 450 Gr

Nước tương 3 Muỗng canh

Tỏi 5 Tép

Nấm hương 7 Cái

Rễ ngò 3 Nhánh

Gừng 5 Lát

Đường trắng 2 Muỗng canh

Tiêu 1 Muỗng cà phê

Muối 1/4 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

450gr thịt má đùi gà đem ướp với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1,5 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Xoa đều gia vị lên khắp đùi gà cho thấm đều.

2

Tiếp theo gắp đùi gà đã ướp vào xửng hấp, rắc thêm 4 rễ rau mùi băm nhuyễn, 5 tép tỏi băm nhuyễn rồi xoa đều khắp đùi gà. Gắp xen kẻ 7 cái nấm hương vào xửng hấp, cho thêm 5 lát gừng tươi rồi đem gà đi hấp thôi.

3

Chế nước lọc vào 1/3 nồi cơm điện, đặt xửng hấp có lỗ lên trên, tiếp theo đặt xửng gà vào trong, đậy nắp nồi cơm điện lại. Nhấn nút Auto recipe, chọn 13, thời gian nấu được cài đặt tự động là 50 phút. Nhấn nút Cook. Món ăn hoàn thành khi đèn nút Off/Warm hiện màu xanh lá cây.

4

Sau khi gà chín bày ra đĩa, trang trí thêm với ớt sừng, hành lá và rau ngò tùy thích. Dùng nóng cùng với cơm rất là ngon. Có chiếc nồi cơm điện Hitachi đa năng trong gian bếp, bạn sẽ được tặng kèm một quyển sách hướng dẫn rất nhiều công thức nấu Auto recipe như thế này, chỉ cần đặt món ăn vào nồi, nhấn nút và chờ đợi bữa ăn hoàn tất thôi, thật tiện lợi đúng không nào.