Dưa chua xào tóp mỡ

Dưa chua xào tóp mỡ có vị chua chua, thơm nức lại giòn giòn của dưa cải bẹ muối chua, cùng vị beo béo của tóp mỡ heo giúp món dưa xào đưa cơm ngùn ngụt, thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
5.0
( 60 đánh giá )
lê phong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Dưa cải chua
300 Gr
Nước mắm
1 Muỗng canh
Hành lá
2 Nhánh
Hành tím
1 Củ
Mỡ heo
200 Gr
Cà chua
1 Trái
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Mỡ heo chọn loại mỡ cứng, sẽ dễ sơ chế và làm sạch hơn. Đem mỡ heo rửa sạch, thấm khô rồi thái thành các miếng mỏng. Cho vào chảo xào cho mỡ ra hết mỡ nước thì vớt tóp mỡ ra bát.

2

Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá thái khúc, hành tím băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho 1-2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng dầu thì cho hành tím vào phi cho thơm rồi mới cho cà chua, thêm 1/4 muỗng cà phê chút muối vào xào cho cà chua mềm. Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào vài phút rồi cho nước mắm, hạt nêm nêm, tóp mỡ. Tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại rồi mới cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

3

Cho dưa chua xào tóp mỡ ra đĩa ăn với cơm nóng rất đưa cơm. Dưa chua xào tóp mỡ có vị chua chua, thơm nức lại giòn giòn của dưa cải bẹ muối chua, cùng vị beo béo của tóp mỡ heo giúp món dưa xào đưa cơm ngùn ngụt, thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.