Dưa cải muối chua

Dưa cải muối chua mà món ăn quen thuộc, dân dã của nền ẩm thực nước ta. Dù chỉ được làm nên từ những thành phần đơn giản, dưa cải muối chua vẫn có sức hấp dẫn riêng của nó. Cùng học cách muối dưa cải thơm ngon, nhanh chóng và muối dưa cải cho gia đình ăn ngay hôm nay bạn nha!
3.0
( 15 đánh giá )
d g

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Cải bẹ
350 Gr
Muối
3 Muỗng cà phê
Hạt tiêu
5 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Rửa sạch cải bẹ, để ráo nước. Phơi cải bẹ dưới nắng nhẹ đến khi rau hơi héo lại là được. Sau đó, cho cải bẹ vào tô, cho 3 muỗng cà phê muối lên cải bẹ để muối dưa cải. Trộn thật đều tay để dưa cải muối chua mặn đều.

2

Cách muối dưa cải: Xếp cải bẹ vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa, thêm hạt tiêu, 100ml nước lọc vào. Dùng miếng sứ hoặc đĩa đặt vào để cải bẹ ngập mặt nước, đậy kín nắp.

3

Để dưa cải muối chua ngoài nhiệt độ phòng khoảng 4-5 ngày là có thể dùng được rồi. Dưa cải muối chua có thể dùng nấu canh, kho thịt, cá hay dùng ăn kèm với các món khác đều được nhé. Với cách muối dưa cải thật đơn giản và nhanh chóng này, từ nay không cần đến chợ hay siêu thị mua bạn vẫn có thể làm 1 hũ dưa cải muối chua thật ngon tại nhà rồi nhé!