Dưa bắp cải muối chua giòn

Dưa bắp cải muối chua giòn là món ăn với nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền mà lại ngon miệng. Món dưa bắp cải muối ngày thích hợp làm gỏi ăn kèm trong bữa ăn hay cuốn bánh tráng, thịt chấm nước mắm chua cay, mặn ngọt là tuyệt.
4.0
( 58 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bắp cải
1 Kg
Đường trắng
1 Muỗng canh
Hành lá
3 Nhánh
Rau răm
1 Nắm
Cà rốt
1 Củ
Muối
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Trước tiên bạn nấu nước để muối dưa, cho 1 lít nước vào nồi cùng với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp nấu cho nước muối sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội bớt. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể thêm 1 chút giấm vào cùng nước muối dưa nhé! Rau cải bắp bạn nên chọn những cái chắc tay, bẹ lá còn non, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ rồi đem rửa sạch sẽ, để cho ráo nước. Cà rốt đem bào sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu có rau cần nước bạn có thể cho thêm 1 ít sẽ thêm phần thơm ngon hơn nhiều đấy!

2

Trộn đều bắp cải với rau răm, hành lá, cà rốt rồi cho vào hũ sạch đựng dưa. Tiếp theo bạn đổ phần nước muối loãng vào cùng cho ngập dưa là được. Đậy nắp kín cho dưa lên men nhanh hơn. Dùng vỉ tre cài chặt lên trên mặt dưa hoặc có thể dùng dụng cụ để nén cho dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua hơn. Bạn muối khoảng 1 ngày là có thể ăn được, hoặc nếu thời tiết lạnh thì phải 2 ngày dưa mới chín. Sau nửa ngày muối dưa bạn có thể mở ra và đảo dưa 1 lần rồi tiếp tục đậy kín cũng giúp dưa nhanh chua và chua đều hơn.

3

Khi ăn vớt ra giữ cho ráo nước nhé! Có thể chuẩn bị thêm chút nước mắm để chấm ăn cùng cho hợp khẩu vị mỗi người nhé!