Dồi trường xào dưa chua giòn

Dồi trường xào dưa chua giòn với vị dai dai, béo ngon của dồi trường cùng giòn giòn, chua chua cảu dưa cải muối hòa quyện vào nhau tạo thành món ngon đậm đà đưa cơm liên tục.
4.0
( 103 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Lòng heo
500 Gr
Cà chua
2 Trái
Tỏi
3 Tép
Muối
1/3 Muỗng cà phê
Nước mắm
1 Muỗng canh
Hành lá
2 Nhánh
Dưa cải chua
300 Gr
Hành tím
1 Củ
Tiêu
1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Gừng
10 Gr
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Ớt sừng
1 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Dồi trường (tràng heo) rửa sạch, để cho ráo nước. Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối, gừng thái sợi vào nồi và cho dồi trường vào luộc khoảng 5 phút. Vớt ra ngâm tràng lợn vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút nữa. Vớt dồi trường ra cho ráo nước sau đó đem thái khúc vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi, cà chua thái múi cau, hành, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc ngắn cho ra đĩa.

2

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm tất cả tràng lợn vào xào cùng với ớt sừng, nêm chút nước mắm, hạt bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc ra đĩa. Vẫn cái chảo đó bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi cho thơm mới cho cà chua vào xào để cà chua chín mềm. Tiếp theo, cho dưa chua vào xào cùng, nêm chút gia vị và 1 muỗng cà phê đường cho vừa miệng, xào cho dưa chín. Trút tất cả dồi trường vào cùng, đảo đều nguyên liệu rồi cho hành lá vào là tắt bếp.

3

Cho ra đĩa, dùng nóng với cơm. Dồi trường xào dưa chua giòn với vị dai dai, béo ngon của dồi trường cùng giòn giòn, chua chua cảu dưa cải muối hòa quyện vào nhau tạo thành món ngon đậm đà đưa cơm liên tục.