Đậu phộng rang ớt tỏi

Đậu phộng rang tỏi ớt không chỉ béo thơm, nóng hổi của đậu phộng mà còn quyện thêm vào vị cay thơm của tỏi ớt và gia vị khiến món đậu rang thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.
4.0
( 140 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Đậu phộng 200 Gr

Đường trắng 4 Muỗng cà phê

Dầu ăn 3 Muỗng canh

Ớt 2 Trái

Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Tỏi 2 Củ

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho đậu phộng vào và rang chín vàng. Sau đó, cho 2 củ tỏi đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng các bạn cho tỏi vào phi vàng, tránh phi quá lâu tỏi sẽ cháy khét. Tiếp theo, cho tỏi ra một cái rây lọc cho ráo dầu.

2

Bạn trộn tỏi đã phi vàng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và một ít ớt băm (tùy theo sở thích ăn cay) cho đều với nhau. Bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm vào 1/2 chén nước lọc và 3 muỗng cà phê đường. Đun cho nước sôi và đường tan hết thì cho đậu phộng đã rang vàng lúc nãy vào, trộn đều. Sau đó, cho phần tỏi ớt đã trộn với gia vị vào, đảo tới khi ráo nước là được. Cuối cùng bạn cho ra 1 cái khay để đậu phộng nguội là có thể dùng được.

3

Có thể để đậu hơi nguội rồi cho hũ đậy kín để dùng dần. Đậu phộng rang tỏi ớt không chỉ béo thơm, nóng hổi của đậu phộng mà còn quyện thêm vào vị cay thơm của tỏi ớt và gia vị khiến món đậu rang thêm phần mới mẻ và hấp dẫn.