Đậu hũ Tứ Xuyên chay

Trong mùa chay, đậu hũ là nguyên liệu không thể thiếu được khi chế biến các món ăn chay và người ta thường nấu đậu hũ với rất nhiều công thức đa dạng khác nhau. Đặc biệt khi kết hợp với nấm càng làm tăng vị ngon hơn nữa đấy. Chúng ta hãy vào bếp làm ngay món đậu hũ Tứ Xuyên chay hấp dẫn, thơm lừng và ngon này nhé.
4.0
( 115 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Nấm đùi gà
400 Gr
Nấm hương
20 Gr
Dầu mè
2 Muỗng canh
Đậu hũ non
1 Hộp
Ớt
1 Trái
Gừng
1/2 Củ
Ớt sa tế
2 Muỗng canh
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Nước tương
4 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch, cắt hạt lựu. Nấm đùi gà cắt gốc, cắt hạt lựu. Gừng cắt sợi. Ớt băm nhuyễn. Làm nóng chảo với dầu mè, cho gừng và ớt vào phi thơm rồi cho nấm đùi gà, nấm hương vào xào. Sau đó nêm 4 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng ớt sa tế. Đảo thât đều cho thấm gia vị.

2

Đậu hũ ngon rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và cho vào chảo nấm, đảo nhẹ để đậu hũ không bị nát và thấm gia vị hơn. Tiếp đó cho 200ml nước lọc vào, để sôi đến khi nước hơi sệt lại thí tắt bếp.

3

Bày đậu hũ ra thố và thưởng thức cùng cơm nóng cực ngon. Bữa ăn ngày chay của gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn hơn và ngon hơn với món đậu hũ Tứ Xuyên chay này đấy. Nhanh tay lưu công thức và thử làm ngay nhé.