Đậu hũ nướng sốt tương ớt

Đậu hũ nướng sốt tương ớt là món ngon dễ làm cho gia đình. Nếu đã chán ngán với những món đậu hũ chiên, đậu hũ xào thì bạn có thể thực hiện món ăn này để đổi vị cho gia đình. Đậu hũ nướng sốt tương ớt  có thể dùng kèm cơm trắng, bánh mì, mì trộn hay ăn vặt đều ngon. Sẵn có lò nướng trong nhà, sao bạn không chuẩn bị đậu hũ, mật ong, tương ớt... và bắt đầu thực hiện ngay nhỉ.
4.0
( 107 đánh giá )
Nguyễn Vu Lan

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người
Tương ớt
85 Gr
2 Muỗng canh
Đậu hũ trắng
1 Miếng
Mật ong
2 Muỗng canh
Bột bắp
1 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Rửa sạch đậu hũ và thấm khô, cắt đậu hũ thành từng nhỏ nhỏ đều đặn (bạn nhớ là chỉ ấn xuống để cắt thôi nhé, đường xáo trộn nó). Lấy 1 cái khăn sạch phủ lên đậu hũ, sau đó dùng 1 vật nặng đè lên nó trong 10-20 phút để chảy bớt nước bên trong.

2

Chuẩn bị 1 cái tô, trút bột bắp vào tô. Gắp đậu hũ lăn qua tô bột bắp. Xếp đậu hũ ra khay có lót sẵn giấy nến và nướng trong vòng 30-45 phút, trong quá trình nướng được 1 nửa lật trở mặt và tiếp tục nướng cho đến khi đậu hũ vàng đều 2 mặt, tắt lò.

3

5 phút trước khi tắt lò đậu hũ. Bạn làm sẵn nước sốt bằng cách bắc chảo lên bếp, đun nóng bơ rồi cho tương ớt, mật ong vào đảo đều. Hỗn hợp đặc sệt và hòa quyện vào nhau thì bạn có thể tắt bếp. Lấy đậu hũ ra khỏi lò là bạn cho vào chảo sốt, đảo đều.

4

Cho đậu hũ nướng sốt tương ớt ra dĩa và đùng nóng với cơm trắng. Chuẩn bị thêm 1 đĩa rau luộc để ăn cùng đậu hũ thì bạn cũng sẽ có 1 bữa cơm ngon rồi. Nếu không dùng với cơm, bạn có thể xiên que ăn vặt hay dùng cùng bún, bánh mì đều ngon cả. Những ai ăn chay mà buồn miệng, muốn tìm món ăn vặt thơm ngon thì cũng có thể nghĩ ngay đến món này.