Đậu hũ chiên trứng muối béo thơm

Đậu hũ chiên trứng muối béo thơm với những miếng đậu hũ non chiên vàng thơm, béo ngon. Áo 1 lớp lòng đỏ trứng muối béo thơm, vị ngầy ngầy rất đặc trưng. Có thể dùng ăn cơm hoặc làm mồi nhậu đều rất hấp dẫn.
4.0
( 77 đánh giá )
Trần Vũ

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Trứng vịt muối
3 Quả
Đậu hũ non
400 Gr
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Muối
1/3 Muỗng cà phê
Tiêu
1/3 Muỗng cà phê
Hành tím
1 Củ
Dầu ăn
300 ml
Hành lá
2 Nhánh

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Đậu hũ non mua về rửa nhẹ sơ qua cho sạch sẽ, thấm khô nước. Sau đó, đem cắt đậu hũ non thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím rửa sạch đập dập và băm nhỏ; hành lá thái nhỏ.

2

Đun sôi nhiều dầu trong chảo sâu lòng, thả từng miếng đậu hũ cho vào chiên tới khi miếng đậu hũ chuyển màu vàng, lật trở các miếng đậu hũ và tiếp tục chiên cho tới khi miếng đậu hũ có màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Cho lòng đỏ trứng vào chén cho vào xửng hấp chín rồi dầm nhuyễn mịn.

3

Phi thơm hành tím băm nhỏ với 1.5 muỗng canh dầu ăn, cho trứng muối đã dầm nhuyễn vào cùng, đảo đều và xào cho trứng dậy mùi thơm. Cuối cùng, cho đậu hũ non đã chiên vào cùng và xóc đều cho đậu hũ bám đều 1 lớp trứng muối bên ngoài, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, hành lá thái nhỏ cho vừa khẩu vị rồi xóc đều thêm 1 lần nữa là tắt bếp.

4

Cho đậu hũ chiên trứng muối béo thơm ra đĩa và dùng nóng với cơm. Nếu thích bạn có thể rưới thêm vào ít sốt mayonnaise để tăng thêm vị béo thơm nhé! Hoặc thêm ít tương ớt nếu bạn thích ăn cay.