Đào ngâm siêu ngon

Đào ngâm siêu ngon từ nguyên liệu là những trái đào tươi, chín mộng nước. Trải qua các bước sơ chế và chế biến tạo ra thành phẩm đào mềm, ngọt, chua chua, thích hợp pha trà đào uống giải khát cực tốt.
4.0
( 89 đánh giá )
Lạc Thông

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người

Đào tươi 1 Kg

Đường trắng 500 Gr

Nước cốt chanh 10 ml

Muối 1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Khi mua đào bạn nhớ chọn quả có màu vàng hồng, còn cứng không quá chín hoặc không quá xanh nhé. Rửa sạch đào rồi khía múi cau sau đó tách hạt và ngâm đào vào tô nước muối loãng. Bạn gọt cho sạch phần vỏ đào cho tới khi hết nguyên liệu.

2

Cho 1/2 chỗ đường vào nồi, thêm 1 chút nước và bật bếp nấu cho nước đường chuyển màu vàng. Khi nước đường đã được thì bạn cho 800ml nước vào nồi đường và cho nốt chỗ đường còn lại vào, khuấy đều và đun cho nồi nước đường sôi. Cuối cùng bạn cho đào đã gọt vỏ vào, nấu cho sôi thì vặn lửa nhỏ rồi nấu thêm vài phút cho miếng đào hơi trong lại thì tắt bếp, sau đó bạn vớt đào thả vào tô nước đá lạnh ngâm cho đào nguội, như vậy đào sẽ rất giòn mà không bị nhũn nhé.

3

Để cho nước đường nguội hoàn toàn thì bạn xếp đào vào hũ thủy tinh sạch, sau đó đổ nước đường vào hũ đào và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN