Cơm cuộn trứng Nhật Bản

Cơm cuộn trứng Nhật Bản còn gọi là Qmurice là món trứng chiên nổi bật được nhiều người ưa thích trong ẩm thực Nhật. Tuy nhiên cách chiên trứng hình bầu dục hơi khó nên đòi hỏi bạn phải khéo tay nữa nhé!
4.0
( 3 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Cơm
2 Chén
Trứng gà
3 Quả
Đậu Hà Lan
40 Gr
Thịt gà
60 Gr
Sốt cà chua
80 ml
Ngò tây
1 Nhánh
Tỏi băm
1/2 Muỗng cà phê
Hành tây
30 Gr
Dầu ăn
3 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Hành tây thái nhỏ hạt lựu. Thịt gà thái nhỏ vừa ăn. Trong một cái bát nhỏ, đập trứng và trộn đều. Để qua một bên. Trong chảo, đun nóng 2 muỗng canh dầu thực vật, cho thịt gà đảo cho săn lại, thêm vào hành tây và tỏi băm vào, xào vàng trong 3-4 phút.

2

Đậu Hà Lan luộc chín rồi cho vào chảo thịt gà, thêm vào cơm, đảo đều khoảng 2 phút. Thêm 1 muỗng canh nước tương và 80ml sốt cà chua. Trộn kỹ và tắt bếp.

3

Cho chảo sạch trên lửa vừa, đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật. Đổ hỗn hợp trứng vào. Đợi khi các cạnh bắt đầu chín, lăn trứng tráng sang một bên của chảo. Sử dụng các cạnh cong của chảo để giúp bạn đạt được một món trứng tráng hình bầu dục.

4

Cho cơm ra đĩa, gói gọn cơm chiên thành một hình bầu dục. Nhanh chóng đặt món trứng tráng lên trên cơm, cắt phần giữa của trứng để nó tách ra và lộ phần trứng ở giữa mềm, tươi. Trang trí với ngò tây thái nhỏ và ăn ngay sẽ ngon hơn. Cơm cuộn trứng Nhật Bản có thể dùng ăn sáng rất giàu năng lượng nhé!