Cơm cuộn Hàn Quốc

Cơm cuộn Hàn Quốc (Kimbap) là món ăn ngon đặc trưng khi nhắc đến món Hàn Quốc. Cơm cuộn Hàn Quốc phải được chọn từ những hạt cơm dẻo mềm, như vậy món Kimbap mới hấp dẫn, đúng bài. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng món ngon Hàn Quốc này vào những buổi tiệc, picnic nè, không phải mất công hâm nóng hay sợ hư mỗi lúc mang theo.
4.0
( 55 đánh giá )
Nguyen Moon

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Trứng gà 4 Quả

Rong biển khô 4 Miếng

Cơm 3 Chén

Xúc xích 4 Cây

Giấm 1/2 Muỗng cà phê

Cà rốt 1/2 Củ

Dưa leo 1 Trái

Muối 1 Muỗng cà phê

Dầu ăn 2 Muỗng canh

Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Cho cơm ra tô, thêm giấm, đường trắng, muối, trộn đều cho tất cả gia vị ngấm vào cơm để khi ăn cơm cuộn Hàn Quốc không bị nhạt nhẽo. Để cơm qua một bên. Cắt thanh nhỏ cà rốt, trụng qua nước sôi khoảng 1 phút, dưa leo cắt làm đôi, bỏ ruột, cắt thành thanh tương tự như cà rốt. Làm tương tự với xúc xích heo.

2

Đập trứng gà ra tô, khuấy đều (có thể cho thêm gia vị tùy thích). Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho trứng gà vào, tráng mỏng chảo đến khi trứng gà chín 2 mặt (tráng càng mỏng thì cơm cuộn Hàn Quốc sẽ càng đẹp hơn). Trứng chín cắt thành sợi dài, vừa ăn.

3

Trải miếng rong biển khô ra thớt, phía dưới có lót sẵn một miếng bao gói của tấm rong biển khô. Dùng muỗng dàn đều cơm ra miếng rong biển, cho lần lượt dưa leo, cà rốt, xúc xích heo, trứng gà vào, dùng tay cuốn chặt, ấn nhẹ cho cơm chặt lại, cuốn đều đến khi hết miếng rong biển. Nếu nhà có mành tre để cuốn cơm cuộn Hàn Quốc thì sẽ đẹp hơn đấy.

4

Và đây là thành phẩm cơm cuộn Hàn Quốc sau khi làm. Giờ chỉ việc dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn nè.

5

Trang trí thêm vài lát xà lách, chấm cùng nước tương sẽ khiến món Hàn Quốc này ngon tuyệt vời. Cô nàng vụng về như mình cũng làm được món ăn ngon này, vậy tại sao bạn không thử? Cơm cuộn Hàn Quốc với màu sắc đẹp mắt, hài hòa của rau củ, hương vị đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN