Cơm chiên chay hoàng hậu

Phụ nữ luôn là người giữ lửa trong gian bếp, họ yêu gia đình. Luôn chăm sóc từng bữa ăn, hôm nay ngày chay tôi đã sẵn sàng nguyên liệu để nhanh ra món cơm chiên chay Hoàng Hậu cho các thành viên bữa sáng ngon miệng đúng với tiêu chí “Ăn chay không nhạt Thắm thiết gia đình". Để gắn kết gia đình yêu thương nhau hơn qua từng bữa cơm. Mời cả nhà cùng vào bếp.
5.0
( 75 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người

Đậu que 100 Gr

Cà rốt 3 Củ

Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 1 Muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê

Tỏi 1 Tép

Bắp cải tím 100 Gr

Cà chua 1 Củ

Chả lụa chay 100 Gr

Dưa leo 1 Trái

Hành tây 1 Củ

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Cơm nguội dư cho vào tủ lạnh để khô cơm chiên ráo hột cơm ngon hơn. Chuẩn bị rau củ rửa sạch cắt hột lựu.

2

Để tạo màu đẹp tự nhiên dùng cà rốt ép lấy nước màu cam trộn với cơm ra màu đẹp tự nhiên.

3

Tiếp cho tép tỏi, 1 muỗng cà phê dầu ăn, phi vàng cho chả chay, hành tây, cải tím, đậu que xào chín cho 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr chay, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

4

Xào chín rau củ cho ra dĩa. Tiếp cho 1 dầu ăn phi tỏi thơm cho cơm vào xào cho tơi hạt cơm vàng điều màu cho 1/2 muỗng hạt nêm chay Knorr xào trong 10 phút cơm tơi khô vàng thơm ngon cho ra dĩa.

5

Trang trí cơm. Cà chua, dưa leo tỉa hoa hồng. Cho cơm vào chén ém nhẹ cho rau củ xào lên trên úp lại, phần cơm còn dư ém dẹp bằng phẳng tạo hình ra cái nón, thêm bắp cải tím với màu xanh dưa leo quấn tròn xung quanh cái nón thêm chút màu trắng tròn từ củ hành tây để bắt mắt. Vậy là xong món cơm chiên hoàng hậu màu vàng với sự trang trí ra chiếc nón, sang trọng tinh tế để dọn tiệc hoặc họp mặt gia đình bữa chay ngon miệng.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN