Cóc ngâm chua ngọt

Cóc ngâm chua ngọt là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là các bạn nữ. Hôm nay cùng mình làm món cóc ngâm chua ngọt ăn dần không cần đi hàng quán mua nữa nhé!
4.0
( 69 đánh giá )
Phan Đắc

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Cóc
2 Kg
Ớt
6 Trái
Ớt bột
2 Muỗng canh
Đường trắng
300 Gr
Nước mắm
4 Muỗng canh
Muối
2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Cho 600 ml nước và 300 gr đường vào cái nồi sạch. Khuấy cho đường tan hết. Bắt lên bếp nấu nước đường cho sôi lên rồi tắt bếp để thiệt nguội. Khi nước đường nguội rồi thì cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột, và 6 trái ớt hiểm bằm nhỏ vào. Trộn đều để qua một bên.

2

Cóc thì gọt vỏ cho sạch rồi cho vô thau nước với 2 muỗng canh muối. Nước muối sẽ tạo vị đậm nhẹ cho món cóc và làm sạch nhớt. Ngâm cóc trong nước muối khoảng 20 phút thì vớt cóc ra rổ để cho ráo nước.

3

Sau khi cóc đã khô ráo rồi thì bổ đôi trái cóc cho cóc nhanh ngấm gia vị. Cho cóc vào hũ thủy tinh đã được khử trùng sạch.

4

Đổ hết hỗn hợp nước ngâm cóc mà mình đã nấu ở bước trên vào sau cho nước ngập mặt cóc. Đậy nắp lại cho vô tủ lạnh để bảo quản được lâu. Sau 1 ngày là cóc có thể ăn được rồi.

5

Món cóc ngâm chua ngọt mình có thể ăn kèm với muối ớt để món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé. Trước khi ăn có thể rắc một ít muối ớt lên.