Chuối nướng mỡ hành

Chuối nướng mỡ hành là một trong những món ăn độc đáo và gần như là đặc sản của người miền Tây. Trái chuối xiêm vừa chín tới nướng ngon nóng hổi thêm tí mỡ hành với vị béo của dầu ăn, món ăn thưởng thức vào mùa mưa là ngon khỏi bàn luôn nha!
5.0
( 45 đánh giá )
viet nhat

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người

Chuối 13 Trái

Hành lá 30 Gr

Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Dầu ăn 60 ml

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Chọn loại chuối sứ ta, trái không chín, mà cũng không quá non, loại chuối già vừa lột vỏ là ngon nhất. Và không phải lột vỏ xong thì có thể nướng ngay, chuối phải được phơi qua nắng để mủ trên trái chuối khô đi, đem nướng trên than hồng mới ngon. Phơi nắng khoảng 30 - 40 phút.

2

Đem chuối ra nướng trên than, muốn chuối ngon thì trái chuối nướng phải được trở đều, và không được cháy đen. Chuối nướng chín khi mà màu hơi phớt vàng, da hơi khô, rất nóng, ruột mềm, không chát và vẫn giữ được độ ngọt bên trong ruột

3

Bắt đầu làm mỡ hành, cho hành lá cắt nhỏ cho vào chén cùng với đường, muối và dầu nóng đổ vào chén hành, trộn đều.

4

Cắt chuối thành từng khúc hoặc cắt một đường dọc thân chuối rồi cho mỡ hành vào ăn nóng rất ngon. Vị ngọt và mặn, béo của mỡ hành, dẽo của chuối ăn là nghiền. Chuối nướng phết mỡ hành là món ăn vặt dân dã của miền tây nam bộ, có một vài nơi thì chuối nướng xong đem ép dẹp rồi cho mỡ hành lên.