Cheesecake sữa chua

Cách làm CHEESECAKE SỮA CHUA chuẩn vị ngon bất bại

Cheesecake sữa chua mềm thơm cho những tín đồ hảo ngọt. Vị ngọt, chua chua của bánh sẽ làm bạn không cảm thấy ngấy. Bỏ túi theo thưởng thức những lúc đói nhé!

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
80 Gr
Sữa tươi có đường
50 ml
Trứng gà
4 Quả
Bột nở (baking powder)
2 Gr
Dầu bắp
50 ml
Gelatine
2 Lá
Rượu rum
12 ml
Kem phô mai
100 Gr
Kem whipping
200 ml
Đường bột
100 Gr
Sữa chua
120 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

70 phút

Chuẩn Bị

30 phút
1

Đánh lòng đỏ trứng với đường.Chia dầu bắp thành 3 phần, lần lượt cho vào lòng đỏ trứng. Cứ mỗi một lần cho vào lại đánh đều rồi mới đổ tiếp lượt dầu mới.

Cheesecake sữa chua
2

Đổ tiếp sữa tươi vào, thực hiện tương tự như trên.Đổ bột nở và bột mì vào đánh đều, tạo thành hỗn hợp bột trứng gà.Đập lòng trắng trứng vào chén, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Cheesecake sữa chua
3

Lấy một nửa lòng trắng trứng vừa đánh, đổ vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng. Đánh đều lên. Đổ nốt phần còn lại vào và đánh tiếp.Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh. Dùng lực lắc nhẹ khuôn bánh một chút.

Cheesecake sữa chua

Nấu

40 phút
1

Ngâm 2 lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.Đổ kem whipping vào chén.Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn, đánh đến khi hỗn hợp kem whipping có vân là được, bỏ vào tủ lạnh.

Cheesecake sữa chua Cheesecake sữa chua
2

Kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, đánh đều, thêm chút muối, thêm 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào đánh đều tiếp. Kem whipping sau khi đã để lạnh, đổ 1 nửa vào hỗn hợp kem phô mai gelatine ở trên. Đánh đều.

Cheesecake sữa chua
3

Đổ vào khuôn có bánh vừa nướng, lắc khuôn nhẹ tay, dàn phẳng bánh, sau đó bỏ vào tủ lạnh.

Cheesecake sữa chua
4

Sữa chua trộn đều với đường bột. Thêm 12ml rượu Rum. Thêm 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào. Đổ nốt vào phần kem whipping lúc nãy chưa dùng, đánh bông lên.Đổ hỗn hợp này lên khuôn bánh, để trong tủ lạnh 4 tiếng là ăn được.

Cheesecake sữa chua
5

Khi ăn cắt miếng nhỏ vừa phải, cho ra đĩa, trông rất ngon miệng.

Cheesecake sữa chua
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow