Chè trân châu bánh mè đen

Một món chè khá lạ mắt và lạ miệng khi những viên bột gạo mềm dai ăn cùng với bánh mè nướng thơm lừng, giòn giòn kèm theo viên kem mát lạnh, beo béo không chỉ ngon mà còn rất hấp dẫn nữa đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại ngay cách làm chè trân châu bánh mè đen này nào, đảm bảo ai cũng tấm khen ngon đấy.
4.0
( 15 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Bột gạo 142 Gr

Lòng trắng trứng gà 3 Cái

Nước 80 ml

Đường trắng 1/2 Muỗng canh

Kem Vani 1 Viên

Phần bánh mè đen

Bột mì 45 Gr

Đường trắng 40 Gr

Mè trắng 30 Gr

Mè đen 30 Gr

Phần sốt mè đen

Heavy cream 1 Muỗng cà phê

Mè đen 5 Muỗng canh

Nước 180 ml

Đường trắng 2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Rây bột mì vào âu lớn sau đó cho lòng trắng trứng, đườnng và muối vào rồi trộn thât đều. Tiếp đó cho mè trắng, mè đen vào và trộn lại lần nữa cho hỗn hợp quyện vào nhau. Trong một âu khác, cho bột gạo, nước và đường vào rồi trộn đều, nhàu đến khi thành khối bột dẻo, mịn và thật mượt.

2

Chi bột thành hai phần rồi vo tròn dài, sau đó dùng dao cắt thành từng viên bột nhỏ vừa ăn rồi vo thật tròn lại. Làm cho đến hết phần bột. Nước sốt mè: cho bột gạo vào chén với chút nước, khuấy đều. Cho mè đen xay nhuyễn, đường và heavy cream vào chảo, khuấy đều và đun sôi rồi chế nước bột gạo vào, trộn đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

3

Phần bột bánh mè múc thành từng phần cho ra khay có lót giấy nến, tạo hình tròn dẹt và đem nướng từ 8 - 10 phút là bánh chín vàng, thơm ngon. Ngay khi bánh còn nóng cho quấn quanh vật hình tròn dài để tạo hình đẹp mắt. Bột gạo đã vo viên cho vào nồi nước luộc chín đền, chuyển sang màu đục trong là được.

4

Khi ăn, bạn múc phần nước sốt mè đen vào chén, ở giữa cho một viên kem mát lạnh lên trên, sau đó xếp bánh gạo xung quanh, rắc một chút bột matcha rồi đặt bánh mè lên trên là hoàn thành. Món chè trân châu bánh mè đen vừa lạ vừa ngon và hấp dẫn, nhanh tay lưu lại công thức nhé.