Chè hạt sen củ năng táo đỏ

Nói đến một món ngọt vừa tốt cho sức khỏe mà lại vừa thanh mát giải nhiệt chắc chắn phải nói tới chè hạt sen táo đỏ. Món chè này gồm nhiều nguyên liệu là vị thuốc với nhiều công dụng bổ dưỡng cho cơ thể như táo đỏ hạt sen trị mất ngủ, kỷ tử hỗ trợ làm đẹp da, củ năng (hay còn gọi là củ mã thầy) lợi tiểu thanh lọc cơ thể mà lại vô cùng thơm ngon với vị ngọt thanh mát từ đường phèn hứa hẹn sẽ là món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn.
5.0
( 149 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 10 người

Củ năng 300 Gr

Hạt sen tươi 300 Gr

Táo tàu 50 Gr

Nước 2 Lít

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Đường phèn 30 Gr

Câu kỷ tử 5 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút
1

Rửa sạch hạt sen tươi, bỏ tâm sen và hầm với 2 lít nước trong 30 phút cho hạt sen mềm bùi. Rửa sạch củ năng, và cắt làm 3 hay 4 khối có kích thước đều nhau. Cho vào hầm cùng hạt sen đã mềm thêm 10 phút.

2

Rửa sạch táo đỏ, ngâm táo đỏ với nước ấm trong 5 phút. Cho vào hầm cùng hạt sen và củ năng. Khi táo đỏ nở tròn thì bắt đầu nêm đường phèn, muối vào. Khi đường tan hết thì cho câu kỷ tử vào, để thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

3

Đợi chè nguội thì múc ra bát, khi dùng có thể thưởng thức lạnh với vài viên đá. Cách nấu chè hạt sen củ năng táo đỏ khá đơn giản nhưng thành quả mang lại thì rất tuyệt vời đó. Trong những ngày cơ thể mỏi mệt, nếu được nhâm nhi, hít hà bát chè thơm phưng phức thì ắt hẳn cơn mỏi mệt sẽ tan ngay đấy.