Chè đậu đỏ trân châu

Chè đậu đỏ trân châu với đậu đỏ đãi sạch, ngâm nước nhiều tiếng cho nở rồi nấu chín bùi bùi cùng với bột báng dai dai hấp dẫn. Món chè rất thích hợp cho những ngày trời lạnh.
4.0
( 54 đánh giá )
Hien Khuong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Đậu đỏ
200 Gr
Bột báng
1 Muỗng canh
Đường trắng
100 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Ngâm đậu đỏ trong nước qua đêm. Sau đó để ráo nước rồi rửa sạch đậu đỏ. Trong một nồi có dung tích khoảng 3 lít, cho đậu đỏ vào với 8 chén nước, đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi nước sôi, cứ để như vậy trong 1 phút rồi giảm nhiệt, đun liu riu và đậy vung lại. Cứ đun như vậy trong 90 phút hoặc cho đến khi đậu đỏ thật mềm.

2

Trong nồi khác, đun sôi 3 chén nước. Khi nước sôi, thả trân châu vào và giảm nhiệt. Khi trân châu trở nên trong và mờ, mềm, phần giữa hạt trân châu không còn màu trắng nữa. Thêm nước nếu nước bị cạn. Sau đó, tắt bếp, vớt chân châu ra, thả vào nước lạnh để không bị dính vào nhau. Vớt trân châu ra bát để chuẩn bị thưởng thức.

3

Khi đậu đỏ mềm, thêm đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp. Nếu thích bạn có thể xay riêng phần hạt đậu đỏ hoặc để nguyên.

4

Khi ăn, múc chè đậu đỏ ra bát, rồi thả các viên trân châu vào. Chè đậu đỏ trân châu với đậu đỏ đãi sạch, ngâm nước nhiều tiếng cho nở rồi nấu chín bùi bùi cùng với bột báng dai dai hấp dẫn. Món chè rất thích hợp cho những ngày trời lạnh.