Chè đậu đỏ bánh lọt

Ly chè mát lạnh với vị ngọt của đậu đỏ, quyện với bánh lọt dai, nhưng vẫn mềm mại và nước cốt dừa béo ngậy, hãy thử món chè bánh lọt nổi tiếng của miền Nam này nhé!
4.0
( 7 đánh giá )
hoa hong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột năng
45 Gr
Đậu đỏ
500 Gr
Bột gạo
30 Gr
Nước cốt dừa
200 ml
Nước lá dứa
300 ml
Đậu phộng
0
Vôi bột
2 Muỗng cà phê
Muối
2 Muỗng cà phê
Đường trắng
200 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

120 phút
1

Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, hòa nước lọc với 1 muỗng cà phê muối, ngâm đậu qua đêm, khi ngâm đậu phải ngập trong nước.

2

Hòa vôi bột với nước lọc, để khoảng 30 phút cho vôi lắng cát và bụi. Gạn lấy phần nước vôi trong phía bên trên, đong được 200 ml nước vôi, lọc bỏ cặn.

3

Cho nước lá dứa hòa với nước sôi nóng, đong đủ 300 ml. Trộn lẫn bột gạo, bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối và nước vôi vào nồi.

4

Đổ từ từ nước sôi nóng lá dứa vào nồi bột, đặt lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột nổi trong và đặc lại thì tắt bếp.

5

Chuẩn bị một thau nước lọc có để vài viên nước đá lạnh, múc một ít hỗn hợp bột vào dụng cụ để ép khoai tây hoặc là dùng một cái rổ có lỗ to.

6

Dùng tay ép khuôn để tạo thành những sợi bánh lọt ngắn, và tay lắc đều để sợi bánh lọt rớt xuống âu nước đá lạnh. Làm cho hết phần bột, tiếp theo đó đổ hỗn hợp sợi bánh lọt ra rổ cho ráo nước.

7

Đậu đỏ sau khi ngâm, cho đậu vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi, hầm cho đậu mềm. Ăn thử hạt đậu mềm, cho đường vào, tiếp tục đun sôi, lửa nhỏ để đậu ngấm đường.

8

Hòa nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột năng vào nồi nhỏ, đặt lên bếp khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại, tắt bếp, để nguội.

9

Khi dùng chè, múc một ít chè đậu đỏ vào ly, thêm một ít bánh lọt, bên trên chan nước cốt dừa và thêm một ít đậu phộng rang dùng kèm với đá bào.