Chè bột lọc nhân kẹo màu

Chè bột lọc là món ăn chơi nhâm nhi ưa thích của nhiều người. Có nhiều cách nấu chè bột lọc ngon như: Chè bột lọc heo quay, chè bột lọc khoai lang, chè bột lọc đậu phộng, chè bột lọc bọc dừa, ... Hôm nay mình giới thiệu thêm cho các bạn món chè bột lọc lạ miệng với cách nấu chè bột lọc nhân kẹo màu đơn giản tại nhà, cực thơm ngon này nhé! Những viên chè bột lọc nhân kẹo màu có lớp vỏ bột năng trong suốt và dẻo dai, nhân kẹo ngọt thơm, nhiều màu sắc bắt mắt, nước đường ngọt lịm thật hấp dẫn.
4.0
( 163 đánh giá )
do nobita

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột năng
100 Gr
Nước đường
400 ml
Kẹo xốp
15 Cái

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Rây 100g bột năng vào một thố lớn, rưới từ từ nước sôi vào tô bột, dùng đũa khuấy đều, sau đó dùng tay tiến hành nhồi bột thành khối đồng nhất. Bọc màng thực phẩm khối bột lại, để yên khoảng 10 phút cho bột nghỉ.

2

Cho khối bột đã nghỉ ra mặt phẳng chống dính, nhồi bột sơ qua rồi chia khối bột thành những viên nhỏ có kích thước đồng đều. Cán mỏng dẹp, nhồi vào mỗi viên bột là một viên kẹo màu, bọc kín rồi vê tròn trở lại.

3

Đổ nhiều nước vào nồi, đun sôi nước rồi thả các viên chè bột lọc vào luộc khoảng 10-15 phút cho đến khi các viên chè bột lọc nổi lên mặt nước và trong suốt là chín rồi nhé!

4

Cho một chút nước đường ra các chén nhỏ. Các viên chè bột lọc luộc chín cho ngay vào mỗi chén 4-5 viên là có thể dọn ngay cho cả nhà cùng măm măm rồi đấy! Với món chè bột lọc nhân kẹo màu thơm ngon, hấp dẫn này cả nhà bạn sẽ có được món ăn vặt nhâm nhi thỏa thích trong các bữa phụ rồi nhé!