Chè bột lọc nhân dừa đậu phộng

Những lúc thèm ngọt thì chè là một lựa chọn tối ưu. Nhất là chè bột lọc bọc đậu phộng và chè bột lọc bọc dừa dai dai ăn cùng nước gừng thơm ấm sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày mưa gió.
4.0
( 120 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Bột năng 200 Gr

Cùi dừa 50 Gr

Đậu phộng 30 Gr

Lá dứa 3 Lá

Đường trắng 100 Gr

Gừng 30 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Trộn đều 100ml nước sôi vào 200gr bột năng, sau đó cho thêm 50ml nước sôi vào rồi nhào cho mịn.

2

Cho một miếng bột nhỏ ra tay, ấn dẹp miếng bột ra cho một viên đậu phộng và cùi dừa vào, gói lại và lăn tròn thành viên nhỏ. Làm tương tự như vậy cho đến hết nhân. Hoặc là bạn có thể bọc riêng từng nhân cùi dừa và đậu phộng.

3

Cho nồi nước lên bếp, nước sôi cho từng viên chè vào luộc khoảng 3-5 phút, thấy viên chè nổi lên là đã chín, vớt ra cho vào nước lạnh cho chè thêm dai và trong suốt.

4

Cho 100gr đường, lá dứa và gừng cắt sợi vào nấu sôi, sau khi nước đường sôi thì cho từng viên chè bột lọc vào. Thêm 50gr cùi dừa cắt nhỏ vào cho chè bột lọc thêm ngon miệng là đã hoàn thành xong chè bột lọc nhân dừa và đậu phộng.

5

Chè bột lọc vừa có thể ăn nóng khi trời se lạnh, vừa có thể ăn lạnh rưới thêm nước cốt dừa khi mùa hè đến. Vị ngọt ấm của nước đường gừng và lớp vỏ dai dai bao phủ vị béo bùi của dừa cùng đậu phộng sẽ là một món không thể nào quên.