Chè bột lọc bọc dừa

Chè bột lọc bọc dừa làm cực kì nhanh mà hương vị ngon khó cưỡng lãi khi từng viên trân châu dai mềm bọc một lớp dừa giòn sựt bên trong khiến bạn càng nhai càng thích miệng đấy. Nào chúng ta cùng nhau lưu lại công thức và làm ngay nhé.
4.0
( 32 đánh giá )
Lê Thị Dung

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Bột năng 120 Gr

Bột gạo 10 Gr

Cùi dừa 150 Gr

Nước dừa 2 Lít

Đường phèn 200 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Cùi dừa chia làm đôi, một phần cắt hạt lựu, một phần xắt sợi. Cho 120g bột năng vào tô cùng 10g bột gạp, trộn đều, tạo một miệng giếng ở giữa, chế nước đun sôi vào từ từ rồi trộn đều bột và nhào thật kĩ thành khối bột dẻo mịn, mượt. Sau ngắt thành từng miếng bột nhỏ, ép dẹp rồi đặt 1 miếng cùi dừa vào vo tròn lại.

2

Bạn rắc một chút bột khô vào bột vừa nặn, lắc đều để chúng không dính lại với nhau. Đun sôi nồi nước, thả bột vào luộc đến khi từng viên trân châu nổi trên mặt nước thì vặn nhỏ lửa và nấu tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp, đậy nắp ngâm khoảng 15 phút. Tiếp đó cho nước dừa, đường phèn vào nồi khác, đun sôi cho đường tan rồi để nguội. Trân châu sau khi ngâm thì đun sôi lại lần nữa và vớt ra nước lạnh để không bị dính. Vậy là xong rồi đó.

3

Khi ăn chỉ cần cho trân châu vào ly, chan nước đường dừa vào, rắc thêm dừa bào sợi là có thể thưởng thức nha. Chè bột lọc bọc dừa với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, vị ngọt thanh, mềm dai dai, giòn giòn khó cưỡng. Bạn hãy lưu lại công thức và làm ngay nhé.