Chè bột lọc

Chè bột lọc là món ăn vặt thơm ngon, đẹp mắt và cũng đồng thời là món đặc sản Huế rất được lòng các tín đồ hảo ngọt. Với công thức nấu chè bột lọc dưới đây, từ nay mỗi khi thèm chè bột lọc, bạn chả cần phải ra hàng quán hay đến tận xứ Huế xa xôi mà chỉ cần lăn vào bếp thôi là có ăn ngay rồi nhé!
4.0
( 198 đánh giá )
Nguyen Vinh Ha

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột năng
200 Gr
Khoai lang
1 Củ
Đậu phộng
100 Gr
Đường trắng
80 Gr
Gừng
1 Củ

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Cho đậu phộng vào nồi nước, luộc chín, vớt đậu ra chén, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. Gọt vỏ khoai lang, cho vào nồi, luộc chín rồi nghiền nhuyễn.

2

Phần bột màu tím: Trộn khoai lang với 100gr bột năng, đổ 120ml nước sôi nóng vào, dùng tay nhồi thành một khối bột mềm, mịn.

3

Vo bột khoai lang thành những viên tròn, nhỏ, đặt 1 hạt đậu phộng vào giữa, vo tròn lại như hình.

4

Phần bột màu trắng: Trộn đều 60ml nước nóng với 100gr bột năng còn lại, nhào kỹ. Làm tương tự như khi làm viên chè bột lọc khoai lang.

5

Đun sôi nồi nước, cho những viên chè bột lọc vào nồi, luộc chín đến khi các viên chè nổi lên mặt nước, chuyển màu trong thì vớt ra. Xả lại dưới vòi nước lạnh để các viên chè bột lọc không bị dính vào nhau.

6

Gọt vỏ gừng, cắt sợi, cho vào nồi cùng 3 chén nước, đường trắng, nấu sôi. Khi nước sôi, cho những viên chè bột lọc đã luộc chín vào, khuấy đều, nấu thêm 5 phút.

7

Múc chè bột lọc ra chén và thưởng thức thôi nào. Cách nấu chè bột lọc cũng không quá khó phải không nào? Nhanh tay vào bếp nấu chè bột lọc ăn giải nhiệt mùa hè ngay nhé!