Cháo yến mạch thịt băm

Cháo yến mạch thịt bằm là một món ăn đầy chất dinh dưỡng và thích hợp với mọi thành viên trong gia đình, vừa rút ngắn được thời gian nấu cháo mà còn là thực phẩm giảm cân nữa. Không chỉ vậy, món cháo yến mạch thịt bằm cũng là một món ăn đầy bổ dưỡng cho trẻ nhỏ nữa đó, vừa đơn giản lại vừa đơn giản, các mẹ thử làm nhé!
4.0
( 83 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người
Yến mạch
300 Gr
Nước
2 Lít
Hành tây
1/2 Củ
Thịt băm
200 Gr
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Đem thịt cắt nhỏ rồi băm nhuyễn, ướp cùng với một ít tiêu, bột ngọt và muối tùy khẩu vị của từng người. Sau đó vo viên nhỏ, vừa đủ ăn. Nấu cháo hòa cùng với thịt bằm vo viên như vầy đỡ ngán hơn đó các mẹ, mình thấy kiểu này hơn mất công đoạn vo viên tí nhưng mà gia đình ai cũng khen ngon và không ngán hết.

2

Đun sôi nước, để nước hơi nóng tí rồi cho lần lượt từng viên thịt bằm vào, nhớ thả nhè nhẹ thôi bạn nhé! Sau đó cho hành tây cắt nhỏ vào cùng luôn, cắt nhuyễn để khi nấu yến mạch vừa chín là hành tây chín nhuyễn luôn nha. Cho thêm yến mạch vào từ từ.

3

Khuấy đều các nguyên liệu vào cùng với nhau, đậy nắp cho cháo chín nhanh hơn. Mỗi lần đói là mình hay lấy yến mạch thay thế cho gạo để nấu cháo lắm, vì nó làm nhanh hơn thôi à. Bạn nhớ nêm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp nồi nha, khi nào ăn thì múc ra tô, cho thêm hành lá và tiêu vào ăn cho thơm nữa nè. Món cháo thịt bằm làm vừa nhanh vừa gọn lẹ, lại rất bổ dưỡng nữa đó!