Cháo sườn sụn

Cháo sườn sụn với cháo nóng hổi, cùng sườn sụn heo giòn sật sật béo ngon hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian để bạn có thể chuẩn bị và làm món cháo mà cả nhà đều yêu thích.
4.0
( 103 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Gạo tẻ
100 Gr
Sườn heo
300 Gr
Gạo nếp
10 Gr
Bánh quẩy
10 Cái
Hạt nêm
1 Muỗng canh
Nước mắm
2 Muỗng canh
Nước dùng gà
1 Lít
Ngò rí
3 Nhánh
Hành tím
2 Củ
Hành phi
1 Muỗng canh
Hành lá
2 Nhánh
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Sườn sụn rửa sạch, chặt miếng sau đó đem băm nhỏ. Gạo tẻ trộn với gạo nếp, đem xay hoặc giã vỡ rồi ngâm phần gạo này với ít nước lọc khoảng 1 tiếng đồng hồ (việc ngâm gạo sẽ giúp khi nấu cháo nhanh hơn).

2

Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sườn sụn vào xào chín, nêm 1 muỗng canh nước mắm ngon rồi cho sườn sụn ra bát.

3

Cho gạo vào nồi chế nước sao cho phần nước dùng xương gấp đôi phần gạo. Đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo bung nở thành cháo.

4

Đặt nồi cháo vừa nấu lên bếp thêm phần sườn sụn vào rồi khuấy đều, nếu thấy thiếu nước thì thêm phần nước dùng xương vào đun đến khi cháo nhuyễn là được. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá, ngò rí thái nhỏ rồi chút cháo sườn sụn ra tô, khi ăn thêm quẩy ăn kèm nhé! Cháo sườn sụn với cháo nóng hổi, cùng sườn sụn heo giòn sật sật béo ngon hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian để bạn có thể chuẩn bị và làm món cháo mà cả nhà đều yêu thích.