Cháo khoai mỡ thịt bằm cho bé

Cháo khoai mỡ thịt bằm cho bé là món ngon dinh dưỡng. Cháo khoai mỡ với vị ngọt tự nhiên của thịt, bùi béo của khoai mỡ sẽ kích thích vị trẻ nhỏ. Hãy thử thay đổi khẩu vị, với cháo khoai mỡ cho bé ăn dặm thơm ngon, lại chóng ngán. Cách nấu cháo khoai mỡ cho bé lại không khó, các mẹ có thể thêm cháo khoai mỡ vào thực đơn ăn dặm của bé yêu ngay nhé!
5.0
( 43 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Gạo tẻ 40 Gr

Thịt heo bằm 70 Gr

Khoai mỡ 100 Gr

Dầu ăn 5 ml

Dầu ăn 1 Muỗng canh

Hành tây 30 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Gọt vỏ khoai mỡ tím, rửa sạch. Bào nhuyễn khoai bằng đồ bào chuyên dụng. Hoặc các mẹ có thể dùng dao bảng lớn đập nhuyễn khoai. Cắt hành tây thành hạt lựu.

2

Cho nồi dùng để nấu cháo lên bếp. Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn thông dụng. Khi dầu sôi, trút phần hành tây đã cắt hạt lựu vào, đảo đều đến khi hành có mùi thơm, thì cho thịt bằm vào xào cùng.

3

Dùng đũa xào đến khi thịt săn lại, trong khi xào, dùng đũa tơi nhỏ các phần thịt bị dính cục ra. Nếu thịt to bé ăn sẽ lợn cợn (nhất là đối với các bé chưa mọc đủ răng). Vặn lửa nhỏ vừa. Sau khi thịt săn lại, trút 40gr gạo vào đảo cùng cho gạo thấm dầu khoảng 2 phút.

4

Nhanh tay đổ 600ml nước lọc vào nồi. Vặn lửa vừa, ninh cháo đến khi nhừ nhuyễn.

5

Cháo nhừ, nhanh tay cho khoai vào trong lúc cháo đang sôi, dùng vá khuấy đều khoai hòa với cháo. Nêm nếm cháo khoai mỡ vừa ăn theo khẩu vị của các mẹ dành cho bé nhà mình.

6

Khi cháo khoai mỡ thịt bằm cho bé còn nóng, mẹ múc cháo ra tô, rưới thêm 5ml dầu ăn Kiddy vào, trộn đều. Cho bé ăn khi cháo khoai mỡ thịt bò còn ấm nhé. Cháo khoai mỡ cho bé ăn ngon miệng, lại bổ dưỡng, và đổi khẩu vị cho bé ăn ngon, chóng ngán hiệu quả.