Chân giò hầm măng

Măng tươi và chân giò kết hợp với nhau sẽ mang lại một món canh hầm thú vị và ngon miệng, thích hợp cho những bữa ăn gia đình sum vầy, nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh. Chân giò hầm măng không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, chỉ cần biết cách sơ chế sạch vị đắng trong măng là bạn đã có một nồi canh hầm tuyệt vời rồi. 
4.0
( 171 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Thịt chân giò heo
400 Gr
Nước mắm
1 Muỗng canh
Muối
2 Muỗng cà phê
Hành tím
30 Gr
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Giấm
1 Muỗng canh
Hạt nêm
1 Muỗng canh
Hành lá
20 Gr
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Măng tươi
200 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

75 phút
1

400gr chân giò chặt nhỏ thành từng khúc, rửa sạch. Đun một nồi nước sôi, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm rồi thả chân giò vào trụng đến khi nước sôi lại rồi vớt ra, rửa sạch. Ướp chân giò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu 15 phút cho thấm gia vị.

2

200gr măng tươi luộc nhiều lần với nước lạnh không đậy nắp để loại bỏ chất độc. Sau đó để măng nguội bớt rồi tước sợi nhỏ vừa ăn.

3

Bắc nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 30gr hành tím thái lát, phi thơm. Cho thêm măng vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, xào sơ cho măng nóng rồi cho chân giò vào. Chế vào 2 lít nước, đun sôi, hớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, hầm chân giò 1 tiếng.

4

Trước khi nhắc xuống nêm canh với 1 muỗng canh hạt nêm, cho thêm 30gr đầu hành lá vào để tăng mùi vị cho món hầm bạn nhé!

5

Chân giò hầm măng không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, chỉ cần biết cách sơ chế sạch vị đắng trong măng là bạn đã có một nồi canh hầm tuyệt vời rồi. Món canh này mà có thêm chén nước mắm ớt cay bên cạnh thì không cần cơm cũng có thể ăn vã hết sạch sành sanh luôn ấy chứ.