Chân gà sốt cay giòn

Chân gà sốt cay giòn với những miếng chân gà chiên khô, se lại và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra rồi đem sốt cùng hỗn hợp cay thơm hấp dẫn. Có thể ăn chơi hoặc làm mồi nhấm bia đều tuyệt.
4.0
( 136 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Chân gà
20 Cái
Hành lá
2 Cây
Nước tương
15 ml
Dầu ăn
300 ml
Tỏi
2 Tép
Ớt
2 Trái
Gừng
10 Gr
Hoa hồi
2 Cái
Dầu hào
2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Chân gà làm sạch, rửa sạch, chặt bỏ móng, cắt bỏ xương cổ chân và tách riêng bàn chân và cẳng chân. Cho chân gà vào nồi thêm nước xâm xấp, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 5ml rượu gia vị, luộc sơ khoảng 2 phút. Vớt ra để ráo nước. Trộn đều chân gà với 15ml nước tương và ướp trong 30 phút.

2

Đổ dầu vào chảo, đun nóng tới 180 độ C rồi thả chân gà vào chiên tới khi khô se lại và có màu vàng đẹp mắt. Có thể chia nhỏ ra thành nhiều mẻ để chiên sao cho chân gà được chín kỹ và khô vàng lại. Vớt chân gà ra và ngâm vào nước đá trong 3-4 tiếng hoặc qua đêm để chân gà nhăn dày lại và giòn hơn. Trộn đều tỏi, hành, ớt, gừng băm cùng hoa hồi, dầu hào và 200ml nước ấm.

3

Vớt chân gà ra khỏi nước đá rồi đun nhỏ lửa cùng hỗn hợp sốt trong 15 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho to lửa để sốt cô lại bao lấy chân gà thì tắt bếp.

4

Chân gà sốt cay giòn với những miếng chân gà chiên khô, se lại và có màu vàng đẹp mắt. Có thể ăn chơi hoặc làm mồi nhấm bia đều tuyệt.