Chả tôm dai thơm

Nếu các bạn dùng tôm tươi để làm chả tôm thì mua tôm sú, cắt đầu và thân riêng đừng để dính gạch sẽ bị bở. Cắt thân ra cho vào đông đá khoảng nửa tiếng là tôm cứng rất dễ lột vỏ. Lột vỏ xong xuôi thì lau cho thật khô và cho muối và cất vào tủ lạnh vài tiếng như cách mình bày phía trên, vậy là chả tôm ngon thôi nhé!
4.0
( 46 đánh giá )
Bem Lai

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Tôm tươi
1/2 Kg
Muối
1 Muỗng cà phê
Hành lá
2 Cây
Tỏi
3 Tép
Dầu ăn
100 ml
Hạt nêm
1/4 Muỗng cà phê
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Đường trắng
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng giấy bếp hay bất cứ loại khăn giấy nào các bạn thích để lau từng con tôm cho khô (đó là lý do mình mua tôm to lau cho dễ, mau chứ tôm bé bé lau mệt lắm. Cho tôm vào một cái thố/tô đựng, cho muối rắc lên và xốc đều, sau đó đậy lại cho vào tủ lạnh 1 tiếng hay 2 tiếng hay qua đêm cũng được. Lạnh càng lâu càng tốt. Thường mình làm sau 2 tiếng để tủ lạnh thôi.

2

Lấy tôm ra cho tỏi, đường, hạt nêm, tiêu, hành lá, dầu ăn vào trộn chung cho đều trong thố. Cho vào máy xay thật nhuyễn.

3

Múc ra một tô riêng. Sau đó bắt nồi dầu lên bếp, và lấy cái muỗng canh (tablespoon) nhúng dầu trong nồi rồi vuốt cho láng mặt chả tôm, và gạt qua gạt lại cho nó ém chặt lại với nhau, và dầu sôi thì xắn từng muỗng đem đi chiên thôi khỏi bị dính tay. Nếu siêng thì múc ra tay, vo viên tròn cho đẹp rồi chiên.

4

Thành phẩm này dai, ngon và công thức này mình xài từ năm 2006 đến nay, làm bên Anh cũng như Thụy Sĩ đều đạt độ dai ngon như nhau, chưa thử khu vực khác. Bí quyết cho món này mình nghĩ là ở công đoạn lau khô con tôm thôi, chứ mấy thứ khác cũng vậy thôi.