Chả thịt gà chiên xù

Nếu đã sở hữu 1 chiếc máy xay thực phẩm hoạt động tốt thì còn ngại gì mà không triển thử món Chả thịt gà chiên xù với thịt ức gà được xay nhuyễn mịn cùng phụ liệu nhé! Đảm bảo các thành viên gia đình bạn đều mê tít cho xem.
4.0
( 10 đánh giá )
Hoàng Quốc

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Trứng gà
2 Quả
Bột chiên xù
1 Chén
Bột bắp
7 Gr
Bột chiên giòn
1 Chén
Muối
2 Gr
Ức gà
170 Gr
Dầu hào
7 Gr
Đường trắng
6 Gr
Dầu ăn
500 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

75 phút
1

Thịt ức gà rửa sạch, thái nhỏ vụn. Cho thịt gà vừa thái vào máy xay thực phẩm, thêm vào 7g dầu hào, 2g muối, 6g đường, 1 quả trứng và 7g bột bắp, bật máy xay nhuyễn thịt.

2

Thoa 1 ít nước lên tay, múc 1 muỗng thịt gà xay, cho vào tay, vê tròn rồi đặt ra mặt phẳng có lót sẵn màng thực phẩm, ấn cho hơi dẹp. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

3

Sau khi thịt được được đông lạnh thì cho ra khỏi tủ lạnh. Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi nhỏ. Đập trứng cho ra chén, nhúng hỗn các miếng chả vào trứng, áo qua bột chiên giòn rồi nhúng tiếp vào trứng, sau đó áo qua 1 lớp bột chiên xù. Thả các viên chả đã phủ bột vào chảo chiên ngâm dầu cho chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

4

Chả thịt gà chiên xù chỉ cần chấm cùng chút tương ớt hay tương cà là có thể măm măm rồi nhé! Món này có thể dùng với cơm, bún tươi hay ăn chơi, làm mồi nhấm bia rượu đều tuyệt.