Chả lụa thơm ngon

Chả lụa là món ăn thông dụng và có thể ăn với bánh cuốn, bún mọc, dùng cho các món khai vị hay ăn chung với bánh mì nhưng mua ngoài hàng không tin tưởng vì vậy các bạn có thể tự làm cho an toàn. Tuy nhiên khi các bạn làm thì lại không có thời gian nhiều để mà xay, quết hay bỏ thời gian chờ đông đá hoặc khi hấp thì lại bị lỗi không biết lý do vì sao khắc phục. Mình xin bày cách cho các bạn bận rộn vẫn làm giò lụa cực chuẩn. Đây cũng là cách mình làm từ khi mình đi làm bận rộn không còn ở nhà cả ngày để làm giò lụa như xưa.
5.0
( 13 đánh giá )
Mr Haunter

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt heo
1 Kg
Đường trắng
4 Muỗng cà phê
Nước mắm
6 Muỗng canh
Dầu ăn
10 Muỗng canh
Tiêu
1 Muỗng cà phê
Bột khoai tây
2 Muỗng canh
Nước
10 Muỗng canh
Bột nở (baking powder)
2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Thịt mua về đem bỏ vào ngăn đông đá 30 phút sau đó cắt nhỏ. Đem ra xay cho mịn.

2

Cho tất cả gia vị phần 1 vào thau cùng với thịt đã xay và trộn thật đều bằng muỗng hay bằng tay trong vòng 5 phút. Lấy nước trong tủ lạnh thật lạnh hòa chung với bột khoai tây hay bột năng/bột bắp và bột nổi (phần 2). Đổ chén nước và bột vào thau thịt. Đeo găng tay vào và vừa trộn vừa quết mịn nhuyễn, cho phần thịt kết dính tạo độ dẻo. Phần đeo găng tay trộn lúc này quan trọng vì cho thịt tạo độ kết dính dẻo với nhau. Các bạn có thể cho vào máy đánh trứng dùng miếng bẹt trộn đều cũng được nhưng nếu bạn mới làm thì làm thủ công trộn tay như Ròm cho chắc chắn nhé.

3

Cho vào hộp nhựa và bịch ni lông, dàn trải đều và cho vào tủ đông chừng 3 đến 4 tiếng cho thịt đông cứng. Sau 3-4 tiếng để trong tủ đông đá thì lấy ra, để cho thịt mềm 1 chút xíu khi bạn có thể bẻ từng miếng hay dùng dao xắt được thì cho vào máy đánh trứng để bàn (standmixer) để quết.

4

Dùng miếng bẹt quết cho đến khi thịt vẫn còn hơi đá nhưng quyện vào nhau khoảng vài phút ở số 1 hay số 2 sau đó tăng số lên đánh cho nhuyễn nhừ khoảng vài phút nữa nhưng đừng quá 10 phút cho 1 ký thịt.

5

Quết cho đến khi thịt mịn thật mịn vậy là xong phần giò sống. Cho vào lá chuối và gói lại. Rồi bọc ni lông đem đi hấp. Nếu không có lá chuối các bạn có thể dùng ni lông loại màng bọc thực phẩm và sau đó dùng giấy nhôm bọc ngoài để hấp.

6

Chả lụa là món ăn thông dụng và có thể ăn với bánh cuốn, bún mọc, dùng cho các món khai vị hay ăn chung với bánh mì nhưng mua ngoài hàng không tin tưởng vì vậy các bạn có thể tự làm cho an toàn. Tuy nhiên khi các bạn làm thì lại không có thời gian nhiều để mà xay, quết hay bỏ thời gian chờ đông đá hoặc khi hấp thì lại bị lỗi không biết lý do vì sao khắc phục.