Chả Huế gói lá chuối

Chả Huế là cây chả nhỏ nhỏ dùng để ăn kèm với bún bò Huế hoặc các món nước cho tăng thêm hương vị. Chả Huế vừa quen lại vừa lạ, nó khác với các loại chả khác ở điểm là những miếng chả gói nhỏ trong lá chuối và rất nhiều tiêu, tiêu xay nhỏ lẫn tiêu nguyên hột. Nào ta cùng bắt tay thực hiện nhé!
4.0
( 180 đánh giá )
Vnxk Quynh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 7 người
Thịt heo
500 Gr
Lá chuối
200 Gr
Bột nở (baking powder)
1/2 Muỗng cà phê
Tỏi
100 Gr
Bột năng
3 Muỗng cà phê
Nước mắm
2 Muỗng canh
Hạt tiêu
100 Gr
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Dầu ăn
2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Thịt mua về xay, cho 5gr mỡ xay chung với 500gr thịt. Xay xong bạn cho vào ngăn đá 2 tiếng, trong thời gian chờ thịt đông ta pha bột năng + bột nở vào cái chén, trộn đều rồi cho 100ml nước hoà cùng bột.Sau thời gian thịt đã có độ hơi cứng thì bạn đem ra và cho vào máy xay, xay tiếp cho nhuyễn rồi cho phần bột năng cùng bột nở vào xay chung trong 15 phút. Cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào xay cho dễ. Cho 2 muỗng canh nước mắm ngon cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm vừa ăn.Cho 100gr tỏi và tiêu hột đập dập.Thịt xay nhuyễn cho tỏi và hạt tiêu vào trộn đều cho thơm.

2

Lá chuối rửa sạch, chần qua nước nóng cho dễ gói chả.Bạn cho chút dầu ăn vào lá chuối, múc phần chả xay nhỏ vào gói vừa miếng lá chuối rồi gấp đôi 2 cái vào 1, làm cho hết phần chả.Lấy cọng lá chuối nhỏ buộc lại cho chắc chắn.

3

Chuẩn bị nồi hấp chả. Sau khi nước sôi, bạn cho phần chả lá chuối vào hấp cách thủy trong 20 phút.Sau 20 phút chả đã chín. Ta bẻ đôi cây chả thấy dẻo và dai có sự đàn hồi vậy là đã thành công.